2 cách trị rụng tóc với tỏi vô cùng hiệu quả tại nhà

Rụng tóc là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Rụng tóc nhiều gây nên tình trạng hói đầu. Dưới đây, mình xin mách 2 cách trị rụng tóc vô cùng hiệu quả tại nhà nhé.

Kết hợp thuốc Minoxidil và tinh dầu tỏi

Bạn nên tìm mua ngay thuốc Minoxidil và bắt đầu thoa lên tóc mỗi ngày. Minoxidil là loại thuốc thoa sẽ giúp kích thích mọc tóc và hạn chế tổn thương nang lông trên da đầu. Thuốc Minoxidil mang lại hiệu quả cải thiện rất tốt đối với một số người bệnh. Tuy nhiên, để nhanh chóng khắc phục tình trạng rụng tóc, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và hướng dẫn kỹ càng.

 

Cùng với việc thoa Minoxidil, hằng ngày bạn nên dùng kết hợp thêm dầu tỏi thoa lên da đầu và mát xa nhẹ nhàng trong vòng 3–5 phút để tinh dầu thấm sâu vào da và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn cũng có thể dùng kết hợp dầu tỏi với dầu ô liu vì dầu ô liu cũng có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc giúp tóc phát triển chắc khỏe và mượt mà hơn.

Nước ép tỏi và tinh dầu dừa

Bên cạnh việc kết hợp dầu tỏi với thuốc Minoxidil, ta cũng có thể kết hợp nước ép tỏi và dầu dừa để tạo thành loại sáp kích thích tóc mọc. Đây là phương pháp thứ hai mà Hello Bacsi muốn chia sẻ với bạn về cách trị rụng tóc bằng tỏi.

Bạn dùng tinh dầu tỏi trộn với một muỗng cà phê dầu dừa (bạn nên làm ấm dầu trước bằng cách đặt chai dầu vào một tô chế đầy nước ấm). Bạn nhớ trộn đều hỗn hợp lên nhé. Sau đó thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc đồng thời mát xa nhẹ nhàng, để khô tự nhiên trong vòng 60 phút. Bạn nên thoa sáp mọc tóc này 2 lần một ngày để đạt hiệu quả như mong muốn. Tình trạng rụng tóc sẽ được cải thiện nếu bạn áp dụng đúng cách trị rụng tóc bằng tỏi như trên.

Trên đây là 3 cách trị tóc rụng nhiều bất thường vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với các phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng rụng tóc, lấy lại mái tóc chắc khỏe. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các loại dầu gội ngăn rụng tóc để đẩy nhanh quá trình trị rụng tóc.

Xem thêm: Chữa rụng tóc ở nữ giới bằng sữa chua và trứng gà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: hellobacsi.com