3 bài tập giảm cân hiệu quả với bóng

Với một dụng cụ là bóng tập vô cùng đơn giản nhưng lại có tác dụng giảm cực tốt. Dưới đây là 3 bài tập giảm cân hiệu quả với bóng mà các bạn thử luyện tập.

Bài tập giảm cân với bóng 1

Trong bài tập thể dục giảm cân với bóng này, hãy đặt một quả bóng cao su to nằm giữa sàn nhà, bạn nằm sấp, chống hai tay thẳng xuống đất, hai chân gác trên bóng. Hít thở sâu, dùng tay hạ phần trên cơ thể xuống, đồng thời nhấc chân trái lên khỏi mặt bóng. Đẩy lên và hạ chân về vị trí cũ. Đổi chân, lặp lại từ 5-10 lần.

Bài tập giảm cân với bóng 2

Bạn nằm ngửa, hai tay để thẳng, dọc theo thân, bàn tay úp dưới sàn. Bạn kẹp quả bóng cao su ở hai chân. Hít thở sâu, sau đó nâng chân cùng bóng lên thẳng, vuông góc phần thân trên. Hạ xuống. Lặp lại từ 10-15 lần.

Bài tập giảm cân với bóng 3

Nằm ngửa trên sàn, hai chân gấp khuỷu nhẹ, bàn chân để thẳng trên mặt sàn. Hai tay cầm một quả bóng cao su nhỏ. Hít thở đều sau đó, nâng cơ thể lên khỏi mặt sàn, đồng thời tung quả bóng nhẹ lên không trung. Sau đó, nâng người cao hơn một chút để lấy lại bóng. Quay về vị trí cũ và tiếp tục lặp lại từ 15-20 lần.

Lưu ý là chỉ di chuyển phần trên và cơ bụng, chân vẫn giữ nguyên tư thế ban đầu.

Bạn hãy tập luyện ngay bài tập thể dục giảm cân này với quả bóng mỗi ngày và cố gắng tăng dần số lượt tập theo từng ngày để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý:

– Bên cạnh tập luyện, bạn hãy tạo cho mình có thói quen ăn uống khoa học: uống đủ nước, cắt giảm tinh bột, số lượng rau quả chiếm một nửa bữa ăn và mỗi bữa ăn ít nhất 2 loại rau xanh khác nhau.

– Không ăn vặt sau 7h tối

– Đảm bảo có giấc ngủ sâu ít nhất từ 12 giờ đến 3 giờ sáng mỗi ngày.

– Nên có bạn tập cùng để tạo sự hứng khởi cho việc luyện tập hơn.

– Stress khiến quá trình tập luyện của bạn kém hiệu quả, hãy tạo cho mình một cuộc sống thoải mái và nhiều niềm vui.

Mong rằng với nhưng chia sẻ trên đây về 3 bài tập giảm cân hiệu quả với bóng sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có những bài tập tốt giúp giảm mỡ và có thân hình đẹp và săn chắc.

Xem thêm:

3 bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả cho nữ giới