3 bước học nhảy dành cho nữ trong điệu tango

Điệu nhảy Tnago Argentina có nguồn gốc từ các quán bar và các nhà chứa ở Buenos Aires vào cuối những năm 1880, đây được xem là điệu nhảy ấn tượng và say đắm lòng người bởi độ uyển chuyển và linh hoạt trong từng bước nhảy. Đến ngày nay, điệu nhảy này vẫn tiếp tục phát triển và càng thu hút đến nhiều người hơn. Dưới đây là 3 bước học nhảy dành cho nữ trong điệu tango

Last_Tango_Birm_1800x900_2

Bước 1: Bắt đầu bước cơ bản

Chụm hai chân lại, dồn trọng lượng lên các ngón chân, hóp bụng vào và ưỡn ngực ra. Sau đó, bước chân trái lên, rồi kéo chân phải lên cạnh chân trái và đưa sang phải.
Kéo chân trái về cạnh chân phải, bước chân trái ra sau, sau đó đến chân phải và cuối cùng chân trái bước chéo lên trước chân phải.

Chú ý kết hợp các bước chân thật uyển chuyển, luôn chạm hai chân vào nhau trong các bước chuyển, chứ không chỉ “bước đi” một cách vụng về từ vị trí này đến vị trí khác.

Bây giờ, thực hiện các bước nhanh hơn một chút.
Chân trái bước lên, kéo chân phải lên bên cạnh, chân trái xuống, chân phải xuống, bước chéo chân.

Bước 2: Kết thúc bước cơ bản

Bạn đang ở tư thế chân trái bước chéo lên trước chân phải.Đầu tiên, đưa chân phải ra sau, kéo chân trái về cạnh chân phải, bước chân trái sang ngang và cuối cùng là thu chân phải về.Bây giờ, thực hiện các bước nhanh hơn một chút.Chân phải rút xuống, chân trái đưa về, và khép hai chân.

Bước 3: Toàn bộ bước

Bây giờ, thực hiện lại toàn bộ bước cơ bản từ đầu đến cuối. Bước chân trái lên trước, chân phải đưa lên cạnh chân trái, bước chân phải sang ngang, sau đó chân trái lùi xuống, kéo chân phải về và chân trái bước xéo lên trước chân phải. Tiếp theo, chân phải bước lùi xuống, kéo chân trái về cạnh chân phải, bước chân trái sang ngang và cuối cùng là thu chân phải về cạnh chân trái. Sau đó, thực hiện nhanh hơn một chút nữa.

Chân trái lên trước, chân phải bước lên, đưa chân trái ra sau, thu chân phải về, hai chân bước xéo. Chân phải ra sau, thu chân trái về, bước sang ngang, và thu chân phải về. Tiếp tục luyện tập bước cơ bản cho đến khi thành thục và tự tin với bước di chuyển.

Dưới đây là 3 bước học nhảy dành cho nữ trong điệu tango, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về bộ môn nhảy này. Chúc bạn học thành công!

Theo hocnhay

Xem thêm: 3 lợi ích về môn nghệ thuật Dance sport