3 cách trị rụng tóc hiệu quả bằng hà thủ ô

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị rụng tóc vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 cách trị toc rung nhieu hiệu quả bằng hà thủ ô nhé.

Cách 1:

Chưng hà thủ ô với đậu đen và nước theo tỉ lệ 1 kg hà thủ ô, 100 g đậu đen, 2 lít nước. Để lửa nhỏ, đảo đều tay để hà thủ ô và đậu chín đều. Chưng nhiều lần hoặc đun trực tiếp cho đến khi hỗn hợp gần cạn thì lấy hà thủ ô đem phơi khô. Sau đó, lấy nước hầm còn lại trong nồi tẩm vào hà thủ ô, rồi tiếp tục phơi cho khô. Hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã khô. Lặp lại thao tác đủ 9 lần thì sao hà thủ ô khô đã qua chưng, phơi  trên chảo nóng cho khô vàng. Cuối cùng, xay hà thủ ô khô thành bột, dùng uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15 g-20g.

Cách 2:

Dừng 30gr hà thủ ô, 30gr thục địa hoàng, 15gr đương quy và 1000ml rượu trắng. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào ngâm cùng rượu trong khoảng 10 – 15 ngày thì sử dụng.Mỗi lần bạn chỉ cần ướng khoảng 15 – 30 ml, áp dụng kiên trì sẽ nhận thấy rõ rệt hiệu quả trị rụng tóc.

Cách 3: 

Sử dụng hà thủ ô 12g, đương quy 12g, xích thược 12g, hồng hoa 6g, xuyên khung 12g, sinh địa 12g, đào nhân 10g, hạn liên thảo 12g. Sau đó sắc uống ngày một thang cho tới khi tình trạng rụng tóc biến mất.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng vị thuốc này để chữa bệnh tóc bạc sớm, ngăn ngừa tóc rụng và giữ sức khỏe cho mái tóc. Chỉ cần dùng hà thủ ô 120g, sinh địa 120g, hắc chi ma 120g, nữ trinh tử 60g, hoàng cầm 50g, đương quy 120g, hy thiềm thảo 90g, đan bì 60g, hạn liên thảo 60g. Sau đó, tán nhỏ các vị trên thành bột, trộn đều rồi nặn thành viên nặng khỏng 9g, ngày uốn 3 lần mỗi lần 1 viên với nước sôi sẽ thấy được hiệu quả của hà thủ ô với tóc.

Trên đây là 3 cách trị rụng tóc hiệu quả bằng hà thủ ô. Hãy chọn cho mình một phương pháp trị rụng tóc phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi rụng tóc nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại dầu gội chống rụng tóc trên thị trường nhé.

Xem thêm:

==> Trị rụng tóc với tinh chất từ trà xanh bạn nên thử

==> Cách trị rụng tóc đơn giản và hiệu quả bằng bia

Chúc bạn thành công!

Nguồn: benhrungtoc.com.vn