3 điều người mới học chơi tennis cần nắm vững

Với những người mới học chơi tenis thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết thì cũng cần tìm hiểu về cách chơi môn thể thao này như thế nào. Đặc biệt có 3 điều người mới học chơi tennis cần nắm vững để hoạt động này mang lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe đó là:

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Với bất kỳ một thể thao nào cũng vẫn không chỉ riêng với tennis nếu muốn đảm bảo một hoạt động tốt thì các bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học và đảm bảo đủ chất. Đối với những người chơi tennis thì hoạt động nhiều và càng phải đảm bảo dinh dưỡng và cung cấp đủ nước cho thể. Đây là một trong những điều mà người mới chơi tennis cần lưu ý và không nên chủ quan để duy trì việc luyện tập mà không để cơ thể bị mất nước, mệt mõi.

Các loại thức ăn giàu Pharmaton, Plusssz, Centrum để tăng cường hoạt động thể lực và phục hồi sức khỏe sau thời gian hoạt động dài.

Cách giảm những chấn thương

Để hạn chế những chấn thương trên sân khi chơi tennis thì điều tiếp theo người chơi cần có kiến thức cơ bản về môn thể thao mình sắp tập luyện. Nhằm đảm bảo việc luyện tập đúng kỹ thuật và hạn chế tối đa những chấn thương cho cơ thể.

Việc đầu tiên khi mới học chơi tennis là bạn nên chọn một cây vợt phù hợp, vừa tay, phù hợp độ nặng của cơ thể và sức nắm của đôi tay theo sự chỉ dẫn của chuyên gia. Bạn nên chọn sân tập tennis có độ đàn hồi tốt, không quá nảy…Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chơi tennis lúc trời mưa, trời quá nắng hoặc lúc bạn cảm thấy mệt. Điều quan trọng nhất là bạn nên chú ý khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu để tránh chấn thương.

Để hạn chế việc bị chấn thương gót chân khi học tennis, khi nhảy nên đập bóng bạn chú ý tiếp xúc bàn chân xuống trước rồi mới đến gót chân vì nếu tiếp xúc gót chân trước có thể bạn sẽ bị đứt gót chân. Bạn cũng nên mang theo lót gót chân đầy đủ.

Đối với các loại chấn thương hay gặp khác như bong gân, trật khớp thì bạn cũng nên có kiến thức cần thiết để biết cách phòng tránh hay xử lý khi không may gặp phải.

Kỹ thuật di chuyển trên sân

Nếu để ý bạn sẽ thấy những vận động viên chuyên nghiệp trên sân tennis đánh bóng khá nhẹ nhàng. Có hai điều giúp họ làm được điều đó vì họ biết điểm rơi của bóng ở đâu và điểm tiếp xúc bóng tốt nhất của mình ở vị trí nào. Để làm được điều đó việc di chuyển trên sân và cảm giác với bóng là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải học.

Đối với môn tennis, bạn phải học được cách đánh bóng, trái bóng di chuyển thế nào, tiếp xúc bóng ra sao… thì khi đó bạn mới có quyết định đúng để trả bóng.

Trong quần vợt, đôi khi chân còn quan trọng hơn cả tay. Vì nếu bạn biết điểm rơi của trái bóng, nhưng đôi chân bạn không di chuyển chính xác đến nơi bóng rơi thì làm sao bạn đánh bóng tốt được.

Khi đối phương đánh bóng,hãy tưởng tượng ra đường đi của trái bóng rồi thật nhanh “đâm vào bóng”.Hướng di chuyển của bạn tạo với đường đi trái bóng 1 góc 90 độ là thành công.Nếu di chuyển theo cách xưa (đi song song với đường baseline),bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để đối mặt với bóng,như vậy,cơ hội của bạn đánh trả sẽ giảm đi,thậm chí còn có thể không với tới bóng.
Nếu bóng ngắn,bạn sẽ tiến thêm một bước rồi tung ra những cú đánh thuận tay hoặc trái tay. Còn những đường bóng dài và sâu,họ sẽ lùi lại một bước rồi mới thực hiện cú đánh của mình.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 3 điều người mới học chơi tennis cần nắm vững sẽ cho người chơi thêm những kiến thức hỗ trợ cần thiết để luyện tập môn thể thao này tốt hơn.

Xem thêm:

8 lợi ích của việc chơi tennis bạn đã biết chưa?