3 động tác Yoga giúp giảm đau đầu

Bạn hay mắc phải chứng đau đầu mà chưa tìm được giải pháp khắc phục. Bạn có muốn thử một bài tập Yoga cải thiện tình trạng này không? Sau đây là 3 động tác Yoga giúp giảm đau đầu.

1. Pascimottanasana (Căng giãn lưng)

Chuẩn bị: Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng phía trước, hai bàn chân đặt sát cạnh nhau.

 sarahketelaars_161

Tư thế Pascimottanasana

Bắt đầu:

  • Thở ra, từ từ khom người xuống cho đến khi đầu chạm gối. Giữ hai đầu gối thẳng, ép sát xuống sàn. Hai tay nắm lấy cổ chân hoặc đan chéo hai bàn tay ôm lấy bàn chân để dễ gập người.
  • Giữ nguyên tư thế từ 10 đến 20s. Hít vào, nhấc đầu và thân mình lên, buông lỏng 2 bàn tay và toàn thân, trở về tư thế ban đầu.

2. Matsyendrasana (Vặn người)

Chuẩn bị: Ngồi thẳng lưng, chân trái đặt bên phải đầu gối phải ở tư thế dựng đứng.

Bắt đầu:

  • Vắt tay phải qua bên trái của chân trái, nắm bàn chân trái và kéo đầu gối trái áp sát vào ngực. Lần lượt quay rốn về bên trái rồi đến đầu, cổ và mắt. Xoay 2 vai về bên trái.
  • Tay trái vòng ra phía sau, ôm qua eo phải nắm lấy tay phải sao cho các ngón tay càng gần rốn càng tốt. Mắt nhìn theo vai trái. Thở bình thường trong 30 giây.
  • Quay về vị trí ban đầu. Đổi chân và làm các động tác theo chiều ngược lại.

3. Urdhva Mukha Svanasana (Chó ngẩng mặt)

Chuẩn bị: Nằm sấp thẳng bụng. Duỗi tay xuôi theo chiều dài thân và thư giãn.

3988_Urdhva-Mukha-Svanasana-Upward-Facing

Tư thế Urdhva Mukha Svanasana

Bắt đầu:

  • Gập cánh tay lại, đặt bàn tay lên thảm để chống ngực. Nhìn thẳng về phía trước, cằm chống lên thảm, hít vào và nâng vai lên trên phía tai. Nâng hai vai cao, thở ra và ấn tay xuống, trọng lượng cơ thể dồn xuống hai tay và ngón chân. Giữ thân và chân ở dưới thảm nếu thực hiện động tác nâng nửa người.
  • Kéo dài hai bên cơ thể và kéo cổ dài ra.Kéo vai về phía sau để đưa tim lên cao hướng về phía trước. Hít thở và giữ nguyên tư thế này một vài giây, sau đó thả lỏng người xuống thảm.
  • Thả lỏng người, duỗi dài cơ thể, hai tay xuôi theo chiều dài thân, ngửa lòng bàn tay, thư giãn.
  • Lặp lại tư thế này 8 lần, đây là từ thế rất tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh về đau nửa đầu.

Trên đây là 3 tư thế Yoga giúp giảm đau đầu hiệu quả. Hãy kiên trì áp dụng để có thể cải thiện nhanh chóng tình trạng đau đầu nhé các bạn.

Xem thêm: Các tư thế Yoga dành cho nàng công sở bận rộn

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn