3 lưu ý khi tập luyện Karate trong mùa đông

Thời tiết miền bắc đang rất lạnh nên việc tập luyện của các võ sinh thường bị ảnh hưởng, việc duy trì thường xuyên hoạt động tại clb trở nên vất vả hơn. Dưới đây là 3 lưu ý khi tập luyện Karate trong mùa đông
 
1. Chuẩn bị đồ dùng :
– Bình nước ấm : các bạn nên sử dụng bình nước ấm để có thể giữ ấm bên trong cơ thể , và tránh để viêm họng khi uống nước lạnh.
– Găng tay : Khi chuẩn bị tới lớp, các bạn nên đeo găng tay để bàn tay được ấm áp như thế sẽ không có cảm giác ngại khi bắt đầu vào lớp
– Đi giầy: Việc đi giầy cần đảm bảo để giữ cho đôi bàn chân được ấm áp trước khi vào lớp , khởi động và làm ấm cơ thể. Rất nhiều bạn võ sinh vì thuận tiện nên thường đi dép tới nên sẽ khó khăn hơn khi thực hiện các bài tập khởi động làm ấm.
– Áo khoác mỏng : Khi bước vào đầu buổi tập chúng ta nên mặc áo khoác mỏng nhằm giữ ấm lúc ban đầu khi cơ thể chưa được làm nóng, áo khoác mỏng vừa phải cũng giúp người tập dễ dàng vận động hơn.
– Mũ len : Tưởng chừng ít hữu ích nhưng thật ra rất quan trọng, bạn sẽ thấy các vđv thể thao mùa đông thường sử dụng mũ giữ ấm rất tốt. Việc giữ ấm đôi tai vào mùa đông rất quan trọng và mọi người nên lưu ý về việc này nhé.
– Những trường hợp bị hen suyễn, viêm xoanh, hay dị ứng thời tiết nên đem theo thuốc dự phòng bên mình.
544032_481486898580507_191637621_n
 
2. Trang Phục & Cách mặc đồ :
 
– Võ phục : Các bạn nên mặc đầy đủ võ phục vì Võ phục của Clb đã được thiết kế để thuận tiện trong lúc hoạt động, đủ độ dày để ấm áp vào mùa đông, và 100% cotton để mát vào mùa hè.
– Cách mặc đồ : Áo phông cotton mỏng + Võ phục + Áo khoác mỏng bên ngoài . Các bạn không nên mặc quá nhiều áo phía bên trong, khi tập luyện ra mồ hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể dễ ốm hơn.
– Trước và sau khi tập xong , các bạn võ sinh nên mặc áo khoác ấm, và dùng mũ len để đảm bảo cơ thể không bị nhiễm lạnh từ bên ngoài .
 
3. Suy Nghĩ Tích Cực :
 
– Đúng là vào mùa đông khi thời tiết lạnh giá, hoặc quá nóng vào mùa hè thì chúng ta đều ngại và khó khăn khi tập luyện. Nhưng chúng ta không thay đôi được điều đó, trời vẫn tiếp tục rét, và nóng nực khó chịu. Chúng ta cần học cách thích ứng với thời tiết bằng một suy nghĩ tích cực từ tinh thần cá nhân.Hãy suy nghĩ rằng : Cái cảm giác ê buốt khi chân tay bị cóng lạnh lúc đầu buổi tập , cảm giác cơ thể như bốc khói, cảm giác khát cháy khô cả cổ. Tất cả đều là những trải nghiệm thú vị mà chỉ khi chúng ta bỏ công sức ra, chúng ta mới chạm được tới đó.
Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Bài trên nói về Những điều cần biết về 3 lưu ý khi tập luyện Karate trong mùa đông , hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vietnhatclub

Xem thêm:  Điều huấn thị của tổ sư Shotokan Ryu Karate Gichin Funakoshi