3 tác dụng của bóng chuyền tới cơ thể ít ai biết đến

Sự đa dạng của các kĩ năng – kĩ xảo vận động và hành động thi đấu khác nhau không chỉ vì cường độ dùng sức mà cả về cấu trúc phối hợp sẽ tạo điều kiện phát triển các tố chất thể lực của con người như: sứa mạnh, sức nhanh, sức bền, mềm dẻo và tính khéo léo trong những phối hợp hoài hòa. Dưới đây là 3 tác dụng của bóng chuyền tới cơ thể ít ai biết đến

VTV-Cup2010

1. Phát triển khả năng phản xạ tốt

Tập luyện và thi đấu bóng chuyền có tác động tích cực tới việc phát triển, hoàn thiện khả năng thích ứng và định hướng nhanh cho người tập, bởi vì:  tập luyện và thi đấu bóng chuyền đòi hỏi xử lí nhanh những tình huống thường xuyên thay đổi, biết lựa chọn kĩ thuật hợp lí, biết nhanh chóng chuyển từ một hành động này đến hành động khác, giúp họ đạt được tính linh hoạt cao của các quá trình thần kinh.

2. Rèn luyện tính kiên định quyết đoán..

Tập luyện và thi đấu bóng chuyền ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển cho người tập những phẩm chất quý giá như: lòng dũng cảm, tính kiên định, tính quyết đoán và tận tụy, tính sáng tạo và kỉ luật. Lòng khao khát đạt được mục tiêu chung, trong thi đấu sẽ dạy cho người tập biết hành động tập thể, thường xuyên hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, điều đó sẽ góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm trước tập thể, tình cảm bạn bè, tính tập thể… cho người tập.

3. Giúp giảm cân,cân đối vóc dáng tạo cơ thể dẻo dai

Tác dụng thẩm mĩ của bóng chuyền với con người là rất lớn. Tác dụng này không chỉ giới hạn trong quá trình tập luyện bóng chuyền, con người sẽ đạt được sự phát triển hài hòa về cơ thể, vẻ đẹp và sức truyền cảm của đông tác mà còn thông qua sự hiệp đồng hành động khi thực hiện phối hợp các chiến thuật. Bản thân cuộc đua tranh trong thi đấu và niềm vui chiến thắng sẽ mang tới sự sảng khoái sâu sắc, mặt khác kỹ chiến thuật trong bóng chuyền luôn thay đổi, biến hóa đa dạng nhưng vẫn mang tính liên hoàn, nhiệp điệu, có tính sôi nổi, hấp dẫn, sinh động, điều kiện thiết bị đơn giản, dễ tập thi đấu lại hấp dẫn dễ phổ cập, có tính đối kháng cao nhất là ở khâu đập bóng và chắn bóng.

Những ảnh hưởng và tác dụng nêu trên của môn bóng chuyền đã giải thích tại sao môn thể thao này lại có sức hấp dẫn với quần chúng và phong trào luyện tập bóng chuyền lại ngày càng phát triển.

Bài trên nói về 3 tác dụng của bóng chuyền tới cơ thể ít ai biết đến , hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo sanchoi