4 cách đối phó với bọn côn đồ khi cần thiết

Đi trên đường chẳng may bạn là đối tượng cho bọn côn đồ uy hiếp, điều bạn cần làm bây giờ là tìm những cách thức để có thể chống cự lại và có cơ hội tẩu thoát. Dưới đây là 4 cách đối phó với bọn côn đồ khi cần thiết để bạn có thể đề phòng trong chuyện khẩn cấp này.

1. Thận trọng quan sát kẻ tấn công bạn

6-1875x820

Bằng việc quan sát thái độ đối thủ sẽ dễ dàng giúp chúng ta phán đoán tình thế hơn, dựa vào các cảm nhận bên ngoài giúp ta né tránh được những đợt tấn công bất ngờ.

2. Không nên ẩu đả nếu không cần thiết

Cố gắng thương lượng trong hòa bình. Nếu hắn trở nên bình tĩnh và bớt hung hãn hơn, hãy tiếp tục dùng lời lẽ của mình để giải quyết. Ngay cả khi bạn không làm gì sai thì việc tránh một trận đánh đấm cũng còn tốt hơn là phải đối đầu với một kẻ vậy.

3. Bỏ chạy ngay khi có thể

run-jack-sparrow-run1-768x511

Không nên giao chiến vì bạn cũng chẳng có lợi gì trong tình huống này, nếu buộc phản kháng thì hãy tấn công vào những vùng yếu điểm như mắt, cổ họng, hạ bộ,…Thông thường, chiêu này luôn khá hữu hiệu với những điểm yếu trên cơ thể. Điều này sẽ dựa trên chiều cao, kích thước của bạn cũng như là của đối thủ.

4. Hãy tự tìm một món vũ khí

Thực sự bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành vũ khí. Tận dụng tốt những vật dụng trên cơ thể bạn như chìa khóa, thắt lưng, bút mực. Tuy không phải là một ý kiến hay nhưng dù sao sẽ vẫn tốt hơn với một thứ có thể tạo ra sát thương hơn là bạn chẳng có gì trong tay.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về 4 cách đối phó với bọn côn đồ khi cần thiết, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vothuat

Xem thêm: Judo xử lý tình huống Clinch trong tự vệ