4 động lực giúp bạn chạy bộ buổi sáng hiệu quả

Chạy bộ được cho là một trong những môn thể thao giúp giảm cân nhanh nhất hiện nay. Chế độ dinh dưỡng hợp lí kết hợp với chạy bộ có thể giúp bạn giảm đến vài kg mỗi tháng, không những thế, chạy bộ còn rất cơ lợi cho sức khỏe, tăng sự hoạt động của tim mạch, hô hấp…và mang lại sự thư giãn cho tình thần, giải tỏa stress. Dưới đây là 4 động lực giúp bạn chạy bộ buổi sáng hiệu quả

“Đối mặt với những thử thách tâm lí trong quá trình chạy là điều cực kì quan trọng” – Jeff Brown, Tiến sĩ Tâm lí, Đại học Harvard. Ông đã chia sẻ với mọi người về những động lực mạnh mẽ giúp bạn có thể chạy bộ đều đặn hàng ngày.

1. Hình dung ra chiến thắng

hinh-dung-ra-chien-thang

Theo một nghiên cứu gần đây, các vận động viên thường có thói quen tưởng tượng ra bản thân khi giành được chiến thắng sẽ giúp khả năng tập trung và tự kiểm soát tốt hơn, từ đó tăng sự cứng rắn về tinh thần cần thiết để thi đấu tốt. Trước khi chạy, bạn hãy tưởng tượng rằng mình đang lao trên những con đường hoặc vượt qua đích đến, điều này sẽ làm tinh thần bạn hưng phấn hơn.

2. Tự đặt một khẩu hiệu

Lặp đi lặp lại một cụm từ khi đang chạy sẽ ảnh hưởng tích cực đến quá trình chạy bộ. Vì vậy, bạn hãy tự đặt ra cho mình những cụm từ để làm động lực tập chạy bộ, ví dụ như: “Mình sắp chiến thắng rồi”, “Mình sắp vượt qua rồi”…

3. Tự nhủ bản thân

Đôi khi thử thách lớn nhất khi tập chạy bộ là chính bản thân mình. Nếu bạn tự nhủ với bản thân chỉ đủ sức chạy trong 30 phút, thì kể cả bạn có thể chạy trong 45 phút nhưng sau khi tập luyện 30 phút bạn đã cảm thấy mệt rồi.

Vì vậy, hãy tự nhủ với bản thân những mục tiêu lớn hơn mà bạn có thể đạt được, bạn sẽ thấy nó hiệu quả bất ngờ !

4. Mỉm cười

Theo các nhà nghiên cứu thì chỉ cần một nụ cười hơi miễn cưỡng cũng đủ để khiến bạn cảm thấy những tình huống khó khăn trở nên “dễ thở” hơn. Hơn nữa, nụ cười sẽ khiến bạn trông rạng rỡ hơn trong mắt những người xung quanh.

mim-cuoi-chay-bo

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về 4 động lực giúp bạn chạy bộ buổi sáng hiệu quả, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo