4 kiểu bơi giúp bạn giữ được vóc dáng ngọc ngà

Bơi lội là môn thể thao được nhiều chị em yêu thích, nhất là vào mùa hè thời tiết oi bức nếu được ngâm mình dưới hồ nước có thể giải thoát mọi nỗi ưu phiền trong cuộc sống. Trên thực tế, những  vận động viên bơi lội luôn có một vóc dáng thon thả đáng nể phục. Dưới đây là 4 kiểu bơi giúp bạn giữ được vóc dáng ngọc ngà

1. Bơi tự do

Bơi tự do không có nghĩa là thực hiện động tác bơi một cách tự do tùy tiện mà phải có sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận như tay, vai, lưng, đùi…Người ở tư thế nằm nghiêng, một tay vươn ra phía trước, tay kia dương cao và vươn ra phía trước. Hai chân nâng cao đập xuống mặt nước đẩy người về phía trước. thực hiện khoảng 10 – 12 nhịp thì nghỉ, sau đó tiếp tục bơi.

1402587153-s---i

2. Bơi ếch

Bơi ếch có nghĩa là bơi ở tư thế như con ếch thường bơi. Sự phối hợp vươn tay khoát nước từ trước sang hai bên và về sau cùng với sự đạp hai chân một cách nhịp nhàng khiến cho cơ thể không mất nhiều sức. Đồng thời luôn giữ cho tư thế người nổi thăng bằng trên mặt nước.

Ưu điểm của động tác này là sự phối hợp giữa việc đốt cháy calo thông qua sự vận động của cơ bắp với nhịp thở từ bên trong. Vì thế, cơ thể sẽ đốt cháy calo một cách nhanh chóng hơn.

1402587173-e1

3. Bơi ngửa

Bơi ngửa giúp chị em thư giãn với nước và thỏa sức thả hồn lên không trung tạo cảm giác khoan khoái. Khi thực hiện bởi ngửa, phần lưng, cổ và đùi chịu sức ép của nước cùng với sự vận động vừa phải của hai tay và chân giúp cơ thể không tốn nhiều sức và lượng calo được đốt cháy từ từ thông qua tuyến mồ hôi.

1402587196-ngua

4. Bơi bướm

Bơi bướm giúp cơ thể đốt cháy calo mạnh mẽ nhất. Đặc điểm của động tác này là sự ngụp xuống và nổi lên, sự phối hợp giữa  thở và động tác đập nước mạnh mẽ của tay và chân ép cho phần cơ của cánh tay và chân trở nên săn chắc. Các phần mỡ thừa dưới bụng, tay và chân được ép lỏng và thoát ra theo tuyến mồ hôi.

1402587219-buom

Nếu mùa hè, bạn biết kết hợp với những buổi tập bơi cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chắc chắn bạn sẽ tạo cho mình một thân hình nhỏ gọn, săn chắc và khỏe mạnh.

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, bài trên nói về 4 kiểu bơi giúp bạn giữ được vóc dáng ngọc ngà, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Fitsugar/ Khampha
 

Xem thêm: Có vóc dáng đẹp nhờ bơi lội