4 mẹo nhỏ giúp bạn có bài tập ngực hiệu quả

Việc sở hữu một cơ cực rắn chắc luôn là mong muốn của những ai bước vào phòng tập gym. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập ngực hiệu quả. Vì thế để việc luyện tập đúng chúng tôi sẽ chia sẻ về 4 mẹo nhỏ giúp bạn có bài tập ngực hiệu quả.

Ưu tiên tập ngực

Bao giờ cũng thế, những động tác tập ngực sẽ đòi hỏi nhiều sức lực của bạn hơn so với những động tác khác. Bởi vì khi tập ngực chắc chắn bạn phải vận dụng sức từ tay, vai thậm chí là lưng để cùng hỗ trợ tập luyện. Từ lý do đó, bạn nên tập ngực đầu tiên để có thể tập tốt hơn và hiệu quả hơn. Bằng không, bạn rất dễ bị đuối nếu tập ngực vào cuối buổi tập do các cơ đã mệt mỏi.

Tập ngực sau ngày nghỉ

Như đã nói ở trên, các động tác tập ngực thường tiêu hao rất nhiều sức lực của bạn nên phải được tập vào đầu buổi tập. Và đương nhiên, tập vào ngày đầu tuần hoặc sau những ngày nghỉ cũng sẽ giúp bạn có đủ sự thoải mái, mạnh mẽ để vượt qua những thử thách của các động tác tập cơ ngực tạo ra.

Tập với đa dạng động tác

Cơ ngực là một nhóm cơ chiếm “diện tích” khá rộng và chia ra làm 3 phần: Ngực trên, ngực giữa và ngực dưới. Chính vì thế, nếu bạn muốn sở hữu một khuôn ngực đầy đặn, nam tính và phát triển toàn diện, bạn nên áp dụng nhiều động tác cho từng phần cơ ngực. Việc thay đổi góc ghế tập hoặc lựa chọn các dây máy tạ từ các vị trí từ cao đến thấp chính là cách bạn thay đổi góc tác động lên cơ ngực của mình.

Thực hiện đẩy người trên xà đôi

Là động tác tập luyện ở mức độ khó, dips đòi hỏi bạn phải sở hữu một lực tay tuyệt vời. Bên cạnh đó, việc tập xà đôi còn mang đến cho khuôn ngực một tác động toàn diện lên cả ngực dưới và ngực giữa – 2 phần cơ ngực khó tập nhất. Bạn nên dần làm quen và gia tăng tần suất tập động tác cổ điển dành cho thân trên này để nhanh chóng hiện thực giấc mơ của mình.

Bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập thì để đạt kết quả tốt nhất các bạn cũng cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình  một cách hợp lý. Với những thực phẩm tốt cho cơ ngực như chuối, thịt bò…

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 4 mẹo nhỏ giúp bạn có bài tập ngực hiệu quả sẽ cho các bạn thông tin cần thiết và hữu ích để việc luyện tập có kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

4 thói quen khiến bạn khó có được bụng 6 múi