4 thái độ giúp bạn dễ mến khi luyện tập võ thuật

Võ thuật động chạm đến niềm tự tôn của nhiều người, vì vậy, hãy tế nhị trong lời ăn tiếng nói, đặc biệt là trong những tình huống hay gặp. Dưới đây là bài 4 thái độ giúp bạn dễ mến khi luyện tập võ thuật

– Nếu bạn vô ý gây chấn thương cho người khác khi tập luyện hay thi đấu? Tập luyện võ thuật, đả thương lẫn nhau là điều hết sức bình thường. Thế nhưng, hãy nhớ rằng người vừa làm bạn bị thương cũng là người đang giúp bạn tiến bộ. Hãy biết tôn trọng những chấn thương của người khác, nhất là khi chấn thương đó do bạn gây nên. Đừng lấy đó là điều gì hay ho hay đáng tự hào.

– Đừng trêu đùa hay làm phiền người khác khi họ đang tập trung. Nếu tập luyện võ thuật đàng hoàng, bạn sẽ hiểu võ thuật đòi hỏi sự tập trung cao độ như thế nào. Những lời chọc phá hay làm phiền của bạn có thể ảnh hưởng đến thành quả tập luyện của họ, nặng hơn nữa là khiến họ tự gây chấn thương cho mình.

Võ thuật có thể mang đến cho bạn những người bạn, hoặc cả một gia đình. Nhưng trước hết, bạn phải là một người dễ mến.
Võ thuật có thể mang đến cho bạn những người bạn, hoặc cả một gia đình. Nhưng trước hết, bạn phải là một người dễ mến.

– Bất kể bạn đúng hay sai, hãy góp ý một cách tế nhị, chân thành và kín đáo. Vâng, lại là vấn đề của sự tự tôn. Cái tôi của dân võ rất lớn, đừng xúc phạm đến điều đó kể cả khi bạn đúng. Nếu như bạn chắc chắn mình nghĩ đúng, và đủ logic để thuyết phục, hãy nói riêng với người mà bạn đang nhắm tới. Cố chứng minh người khác sai trước mặt toàn bộ tập thể không chỉ khiến mối quan hệ của bạn xấu đi, mà những người khác cũng sẽ tự hỏi: “Không biết khi nào tới lượt mình bị gã này bắt bẻ”.

– Hãy rõ ràng chuyện tiền bạc. Dĩ nhiên, tùy vào mức độ tình cảm giữa bạn và HLV mà sẽ có những lúc bạn không thể đóng học phí kịp thời, nhưng vẫn được thoải mái bỏ qua. Tuy nhiên, cần nhắc lại điều ở trên: Dạy võ không hề sung sướng gì cả. Hay một câu khác vẫn được giới nghệ thuật truyền miệng: “Tôi làm nghệ thuật không có nghĩa là tôi làm nó miễn phí. Tôi cũng có những hóa đơn cần trả giống như bạn. Xin cảm ơn vì đã thấu hiểu.”

Có rất nhiều tình huống, hành vi phức tạp có thể xảy ra tại một lớp võ, rất khó để nêu lên đầy đủ. Tuy nhiên, những vấn đề mấu chốt ở trên là những gì chúng ta thường gặp nhất, và cũng thường xuyên dính rắc rối nhất. Hãy cẩn thận!

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về 4 thái độ giúp bạn dễ mến khi luyện tập võ thuật, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vothuat

Xem thêm:  5 bước khởi đầu để trở thành người vô địch