4 thói quen khiến bạn khó có được bụng 6 múi

Việc có một thân hình rắn chắc, khỏe mạnh với 6 múi là điều mà nam giới nào cũng mong muốn có được. Thế nhưng đôi khi có những thói quen khiến bạn khó có được bụng 6 múi như mong muốn như:

Bạn đang tập sai

Một khi đã đạt được một kết quả nào đó, đặc biệt là trong việc tập thể hình, rất nhiều trường hợp sẽ bắt đầu nghỉ đến việc phá cách, nâng tầm và … tạo ra những dị bản. Điều này sẽ rất tốt nếu bạn có đủ kỹ thuật hay có sự cố vấn của các chuyên gia. Thế nhưng sẽ là thảm họa nếu bạn tự mình điều chỉnh mà không biết nó vô tình xóa sổ kết quả của mình.

Ăn uống không hợp lý

Bạn theo dõi lượng calo cung cấp vào cơ thể, tập luyện miệt mài thế nhưng lại hay sa vào những bữa tiệc với thức ăn nhiều mỡ, đồ uống có cồn. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng rồi việc tập luyện sẽ tiêu hao, giải phóng năng lượng thừa. Việc ăn uống quyết định đến cơ bụng nhiều hơn cả các động tác của bạn.

Chú trọng và số lượng mà quên chất lượng

Cũng tương tự như mục 1, những trường hợp đã sở hữu một thành quả cơ bụng 6 múi thường thích thay đổi cách tập của mình. Bên cạnh cách tập, họ còn thích gia tăng số reps trong 1 hiệp. Việc chú trong số lượng không phải là then chốt của vấn đề thế nên bạn cần chú tâm vào hơi thở, vào từng động tác để đạt hiệu quả hơn. Thay vì gia tăng số lần tập, bạn có thể tăng khối lượng của tạ.

Ngủ không đủ

Việc ngủ đối với người tập thể hình luôn rất quan trọng. Vì đây chính là thời gian để bạn thả lỏng cơ, phục hồi và tái tạo sức mạnh cho cơ bắp. Thời gian lý tưởng dành cho các Gymer là 7 tiếng/ngày. Và bạn cũng nên lưu ý rằng, bạn cũng không được phép thức quá khuya để các quá trình sinh hóa của cơ thể diễn ra bình thường.

Để có một thân hình đẹp thì các bạn cần có sự kết hợp giữa việc luyện tập đúng cách, phù hợp cùng chế độ ăn uống tốt cho cơ để có kết quả như mong muốn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 4 thói quen khiến bạn khó có được bụng 6 múi sẽ cho các bạn thêm những kiến thức cần thiết và hữu ích để việc luyện tập có hiệu quả hơn.

Xem thêm:

5 lời khuyên bổ ích cho người mới luyện tập thể hình