5 dụng cụ chơi gofl cần thiết bạn cần chuẩn bị

Đối với những người chơi gofl thì ai cũng cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Với những người mới tập chơi thì vấn đề lựa chọn dụng cụ chơi gofl chắc chắn vẫn có những điều khó bỡ ngỡ. Để giúp các bạn lựa chọn dụng cụ chơi gofl chúng tôi sẽ có những chia sẻ về 5 dụng cụ chơi gofl cần thiết sau:

Gậy golf dụng cụ gofl quan trọng

Đứng đầu trong số các dụng cụ golf cần thiết để tập và chơi golf đó chính là gậy golf. Khi có được bộ gậy golf phù hợp với mình chúng ta mới tiến hành tập luyện được các động tác kỹ thuật golf ban đầu.

Có 3 loại gậy golf: Đó là gậy gỗ, gậy sắt và gậy đẩy.

Gậy gỗ: Được sử dụng cho các cú đánh bóng dài hoặc phát bóng từ đường nâng bóng. Chất liệu làm nên cây gậy này thường là bằng gỗ hoặc bằng kim loại ở phần đầu gậy.

Gậy sắt(iron): Loại dụng cụ golf này được dùng trong các cú đánh có khoảng cách trung bình hay những cú đánh chính xác. Độ dài ngắn của gậy cũng phụ thuộc vào độ vồng lên của mặt gậy. Trên mặt của những cây gậy sắt này có những rãnh nhỏ làm tăng khả năng giữ bóng và có thể điều khiển được trái bóng xoáy.

Gậy đẩy: Đây là loại gậy dùng trong các cú đánh nhẹ với lực vừa phải có chiều dài từ 86-94cm đối với phụ nữ thì gậy đẩy sẽ nhẹ và ngắn hơn nam giới.Loại gậy này được thiết kế ở chuôi gậy sao cho khi cầm gậy hai bàn tay của người chơi hướng đến đầu gậy.Cán của gậy thường làm dẹt để khi cầm gậy ngón trỏ ở vị trí giữa gậy và cổ tay cũng chắc hơn khi cầm gậy.

Bóng golf dụng cụ golf không thể thiếu

Sau khi có gậy rồi thì dụng cụ golf không thể thiếu được đó là bóng golf. Phổ biến nhất là hai loại bóng golf: Bóng rỗng và bóng đặc. Tuy nhiên với những người mới chơi lại có rất nhiều lựa chọn bóng golf để tập như: bóng cũ, bóng được tân trang lại, bóng ở sân tập và các loại bóng chính hãng giá mềm…. bởi khi mới chơi golf chúng ta thường rất dễ bị mất bóng và trong quá trình tập luyện cũng không cần quả bóng quá chính xác. Mỗi một giai đoạn tập luyện chúng ta sẽ nâng cấp dần những loại bóng khác để phù hợp với trình độ của mình.

Trang phục, khăn lau dụng cụ hỗ trợ tập luyện golf

Ngoài các dụng cụ thiết yếu chúng ta cũng cần trang bị cho mình các dụng cụ tập golf phù hợp với đẳng cấp quý tộc này như: Trang phục golf bao gồm: Mũ golf, quần áo golf , găng tay golf và giày golf. Đi kèm với đó là khăn lau golf, khăn lau mồ hôi để giúp cho chúng ta thoải mái nhất khi đi chơi golf.

Đồng hồ chơi Golf

Một trong những dụng cụ không thể thiếu dành cho các tay golf chính là chiếc đồng hồ golf. Đây là loại đồng hồ thông minh có chức năng kết nối định vị giúp các golfer xác định được khoảng cách từ vị trí người chơi đến các lỗ golf đồng thời hiển thị thêm các thông tin về điểm số người chơi,.. qua đó giúp golfer chuẩn bị được cho cú đánh tiếp của mình.

Dụng cụ “all in one” đó là túi golf

Cuối cùng một thứ tiện lợi nhất giúp bạn đựng tất cả các dụng cụ golf phía trên là một chiếc túi golf. Nó sẽ giúp bạn gói gọn các đồ dùng cần thiết và rất tiện lợi bởi chúng có thể được kéo đi theo bạn trong suốt quá trình chơi golf. Bạn nên chọn túi golf một cách kĩ càng trước khi mua. Nên chọn mua những túi golf có dây đeo đi kèm với bánh xe có thể kéo được chống mất sức khi chơi golf. Tí golf cần có nhiều ngăn để có thể đựng được các vật dụng cần thiết khác nữa.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 5 dụng cụ chơi gofl cần thiết sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình những dụng cụ chơi gofl cần thiết để bắt đầu môn thể thao này nhé!

Xem thêm:

Lỗi thường mắc phải khi chơi gofl và cách khắc phục