5 lợi ích bất ngờ của việc tập xà đơn bạn đã biết chưa?

Hít xà đơn là một trong những môn thể thao nhìn có vẻ đơn giản những lại mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khiển bạn cảm thấy bất ngờ. Dưới đây chúng mình sẽ có những chia sẻ cụ thể về lợi ích của việc tập xà đơn cho sức khỏe.

Lợi ích của việc tập xà đơn để giảm cân

– Là một trong những phương pháp giảm cân thần kì, tập xà đơn có thể giúp bạn loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Giảm cân là một trong những điều được chị em phụ nữ luôn luôn quan tâm.

– Tập hít xà đơn là một trong những thói quen tốt, thúc đẩy sự linh hoạt giữa các nhóm cơ, tạo thành năng lượng giúp giảm thiểu lượng cholesterol trong cơ thể.

– Lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ dần được đào thải qua tuyến mồ hôi, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Lợi ích của việc hít xà đơn giúp tăng chiều cao

– Sở hữu một chiều cao thấp là điều không ai mong muốn. Nếu như bạn đã thử hết các cách để cải thiện chiều cao mà vẫn không thành, hãy thử tập với xà đơn xem sao.

– Theo nghiên cứu, hít xà đơn giúp cải thiện chiều cao đáng kể. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, việc tập xà đơn cũng sẽ giúp cải thiện ở mức độ tương ứng:

+ Trẻ em: có thể cao thêm đến 15cm.

+ Tuổi đang trong thời kì phát triển: có thể tăng từ 3-5cm mỗi năm.

+ Người lớn ( đã hết độ tuổi phát triển ): có thể tăng từ 1-1,5cm mỗi năm.

Dù bạn ở bất kì độ tuổi nào, xà đơn cũng có thể giúp bạn gia tăng chiều cao, cải thiện vóc dáng, còn gì tuyệt vời hơn.

Lợi ích của việc hít xà đơn giảm đau nhức xương khớp, vai gáy

– Bạn thường xuyên phải làm những công việc ngồi hàng giờ với máy tính, hay bạn phải bê đỡ những vật nặng khiến lưng, vai, cổ lúc nào cũng trong tình trạng mỏi nhừ. Hãy thư giãn bằng việc hít đù xà mỗi ngày.

– Xà đơn giúp cải thiện hiệu quả với các bệnh về cột sống, lưng hay thoát vị đĩa đệm. Bạn sẽ thấy nó thực sự hiểu quả chỉ sau 1 tuần tập luyện.

Lợi ích của việc tập xà đơn để có vóc dáng lí tưởng

– Ai trong chúng ta cũng mong muốn một thân hình bốc lửa, hoàn hảo. Bạn có thắc mắc tại sao nhiều anh chàng lại sở hữu vòng bụng 6 múi, hay nhiều cô nàng sở hữu vòng eo con kiến hay không. Họ đã trải qua một thời gian dài tập luyện với xà đơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về lợi ích của việc tập xà đơn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Để không bo qua môn thể nào này nhé!

Xem thêm:

Cách tập gym giúp cơ thể chậm lão hóa

Bài tập giảm cân bằng gậy cho 2 người