5 lợi ích từ bài tập chạy bộ leo cầu thang

Chạy bộ leo cầu thang là một trong những phương pháp tập luyện chạy bộ hỗ trợ hiệu quả cho việc tăng cường thể lực cũng như giảm cân. Ngoài ra, chạy bộ leo cầu thang còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời. Dưới đây là 5 lợi ích từ bài tập chạy bộ leo cầu thang

1. Giảm cân hiệu quả

Chạy cầu thang là một bài tập chạy bộ đốt cháy lượng calo rất lớn, vì vậy, bài tập chạy bộ này hỗ trợ rất tốt cho công cuộc “giảm cân” của chị em.Đặt biệt là với bài tập chạy bộ leo cầu thang cường độ cao trong thời gian ngắn, là bài tập đốt cháy nhiều calo nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng, để giảm cân, lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu hao, do đó bạn cần ăn các khẩu phần ít chất béo, mỡ, đường và duy trì khẩu phần nhiều rau xanh, hoa quả, ít chất béo.

2. Tăng cường hoạt động tim mạch

chay-bo-leo-cau-thang-hieu-qua

Chạy bộ lên cầu thang là một trong những bài tập tim mạch hiệu quả và không tốn kém. Ngoài ra, tình trạng cao huyết áp, lượng cholesterol trong máu và những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ được giảm thiểu nhờ hoạt động này.

3. Giữ dáng hiệu quả

Vùng đùi và hông của bạn sẽ trở nên săn chắc nếu thường xuyên tập chạy bộ leo cầu thang. Ngoài ra, chạy bộ leo cầu thang còn tăng sự dẻo dai cho các khớp xương, mắt cá, các nhóm cơ chân. Sự củng cố và phát triển các nhóm cơ sẽ mang lại những lợi ích thẩm mỹ và duy trì sự ổn định của thế chất.

4. Cải thiện tốc độ chạy bộ

chay-bo-leo-cau-thang

Ngoài bài tập leo dốc thì leo cầu thang rất cần thiết nếu bạn muốn cải thiện sức bền và tốc độ chạy.Với những vận động viên có kinh nghiệm, chạy cầu thang là một cách thức khác của chạy lên dốc xuống dốc, đây những bài tập giúp cải thiện tốc độ chạy.

5. Linh hoạt trong thời gian và địa điểm tập luyện

Tập chạy bộ leo cầu thang bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu bạn muốn mà không phải đến các phòng gym đắt tiền, sắm những loại máy chạy bộ điện cao cấp. Đi cầu thang bộ thay cho thang máy ở nơi làm việc, và một số bài tập ngoài trời ở bất cứ đâu bạn có thể tìm được một chiếc cầu thang. Khi bạn đi cầu thang ở nhà, hãy chạy lên và xuống hai hay ba lần như một bài tập thay vì  chỉ đi một lần trong ngày.

Chạy bộ leo cầu thang hiệu quả trong việc giảm cân, tăng sức mạnh cơ bắp và tăng hoạt động tim mạch.Nên nếu bạn đang tìm phương pháp đốt năng lượng và mỡ thừa để giảm cân thì tập luyện trên cầu thang là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nhưng đáp án cuối cùng thì bạn phải thử mới biết được !

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về 5 lợi ích từ bài tập chạy bộ leo cầu thang, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo