6 động tác yoga cho nàng dáng đẹp cực chuẩn

Đối với các nàng thì làm sao để có vóc dáng đẹp, thân hình cân đối luôn là nỗi băn khoăn khiến nhiều người “mất ăn mất ngủ” Tuy nhiên, để có thân hình đẹp thì các nàng cần chú ý chế độ dinh dưỡng và không được quên việc luyện tập. Và yoga sẽ là hoạt động giúp các nàng cân bằng cuộc sống thư giãn đầu óc, có thân hình đẹp và cơ thể dẻo dai. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về 6 động tác yoga cho nàng dáng đẹp cực chuẩn mà các bạn đừng nên bỏ qua nhé!

Động tác ngọn núi

Tư thế ngọn núi

Ở động tác này thường mô tả cách chúng ta đứng mỗi ngày ra sao, vì vậy nếu bạn thực hiện tư thế đúng theo một đường thẳng thoải mái thì bạn sẽ có dáng người cực chuẩn.

Thực hiện: 

Bạn đứng hai chân dang rộng bằng hông, hai bàn chân song song với nhau, các ngón chân xòe ra, hướng về phía trước. Căng cứng bắp chân và cơ đùi trước, căng cứng cơ thân người. Hãy giữ cho vai rộng và thư giãn, điều chỉnh đầu sao cho cằm song song với sàn, đỉnh đầu thẳng ở ngay trung tâm của xương chậu.

Nâng từ từ hai tay qua đầu rộng bằng bai, giữ vai thư giãn, tách ra khỏi hai tay giữ yên trong vòng một phút.

Động tác cái cây

Tư thế cái cây

Tư thế này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng và điều chỉnh dáng người của mình một cách tốt hơn. Đây là động tác thích hợp cho người bị gù lưng, ngồi sai tư thế để giúp chỉnh lại dáng tốt hơn.

Thực hiện:

Hãy bắt đầu với việc đứng thẳng, dồn trọng lượng và thăng bằng lên chân phải. Đặt lòng bàn chân trái lên. Bạn có thể dùng tay kéo lòng chân trái đặt lên lòng chân phải. Nhưng phải luôn giữu cân bằng. Khi cơ thể cân bằng hãy nâng hai tây lên đầu, chắp tay lại. Giữ hai vai thư giãn,đầu thẳng, mắt nhìn về một điểm cố định ở phía trước để giữ thăng bằng tốt hơn. Giữ yên trong vòng 1 phút và lặp lại với bên còn lại.

Động tác chó úp mặt

Tư thế chó úp mặt

Tư thế chó úp mặt là động tác giúp cải thiện vóc dáng cơ thể vì nó giúp duỗi thẳng, làm dài và điều chỉnh xương cột sống, mở rộng hai vai, nhờ đó giúp điều chỉnh vóc dáng không bị gù, cong về phía trước.

Thực hiện:

Bạn tạo tư thế 4 chân, hai tay chống thẳng xuống thảm, hai tay ở ngay dưới hai vao lòng bàn tay úp uống, hai gối gập lại, ở dưới hông. Bắt đầu duỗi thẳng hai chân nâng hông lên phía đầu. Điều chỉnh hai tay hướng về phía trước nếu cần, xòe các ngón tay ra. Giữ cột sống càng dài càng tốt, giữ cổ thẳng với cột sống giữ yên trong vòng một phút.

Động tác Plank

Tư thế Plank

Động tác yoga cho dáng đẹp này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho cơ thân người; nhờ đó sẽ lấy đi khỏi sức ép lên xương cột sống, giúp bạn giữ thân người thẳng đứng hết sức thoải mái, dễ chịu.

Thực hiện:

Tạo tư thế 4 chân, hai tay chống thẳng xuống thảm, hai tay ở ngay dưới hai vai, lòng bàn tay úp xuống, hai gối gập lại, ở dưới hông. Duỗi 2 chân ra sau sao cho 2 chân duỗi thẳng hoàn toàn. Kiểm tra xem 2 cổ tay ở ngay dưới 2 vai, thân người tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân là được. Giữ yên trong 1 phút nhé. Căng cứng cơ bụng hoàn toàn.

Động tác rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Động tác Yoga giúp thân hình đẹp này mô phỏng hoàn toàn dáng của con rắn khi ngẩng cao đầu; tương tự, nó sẽ giúp duỗi nhẹ nhàng xương cột sống, mở rộng ngực, làm cho vai và lưng trên không cong nữa.

Thực hiện:

Nằm úp người trên thảm tập, căng cưng các bó cơ lưng để nâng đầu và thân người trên lên khỏi sàn. Điều chỉnh hai cùi chỏ ở ngay dưới hai vai để hỗ trợ. Mở rộng ngực và thư giãn hai vai khỏi hai tai. Nhìn về phía trước và giữ yên trong một phút.

Tư thế Cow Face

Tư thế Cow Face

Bài tập Yoga giúp dáng đẹp này là 1 cách mở rộng vai và ngực cực rất nhiều; nhờ đó sẽ nhanh chóng duỗi thẳng các bó cơ. Động tác này sẽ giúp giải phóng trạng thái căng cứng sau thời gian dài phải ngồi gù lưng trên bàn làm việc.

Thực hiện:

Ngồi trên thảm tập, giữ lưng thẳng, nâng tay trái thẳng qua đầu và gập cùi chỏ ờ sau lưng. Giữ tay phải hướng xuống, gập cùi chỏ lên và hướng tay phải thẳng lên để hai tay gặp nhau. Dùng dây đeo nếu bạn không thể duỗi tới. Hai chân chéo nhau. Giữ đầu cao lên và mắt nhìn về phia trước. Giữ yên trong một phút, đổi bên.

Mong rằng với những chia sẻ về 6 động tác yoga cho nàng dáng đẹp sẽ giúp các bạn cải thiện vóng dáng của mình tốt hơn. Cũng như giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể.

Xem thêm:

6 bài tập yoga tốt cho người viêm xoang