Aikido- môn võ giành cho phái đẹp

Những ngày đầu mới tập thì khó khăn lắm, ngày nào về cơ thể cũng nhức mỏi. Nhưng khi tập luyện khoảng hai tháng sau thì mới có thể quen dần. Dưới đây là Aikido- môn võ giành cho phái đẹp

Với cô nàng đai đen nhị đẳng này, chuyện chấn thương khi tập võ như đau vai, trật khớp tay, chân… là chuyện rất bình thường. Không hiếm lần bị trật chân nhưng Vân vẫn cố gắng lên sàn tập để động viên bản thân vượt qua những cơn đau, đó cũng là một cách giúp Vân rèn luyện sự kiên trì với bộ môn võ thuật Nhật Bản này.

Không biết may mắn rằng hay bản tính ứng xử khéo léo trong cuộc sống mà Vân hầu như chưa bao giờ phải dùng dùng võ để tự vệ hay đánh nhau với người ngoài. Đơn thuần chỉ là những phản xạ nhanh khi có sự cố bất ngờ như người lạ đụng vào người hoặc khi đùa giỡn với bạn bè. Vì vậy, ai thân lắm mới biết Vân có võ. Phản ứng đầu tiên của mọi người là ngạc nhiên và thốt lên: “Trời, nhìn người mảnh mai vậy mà ghê vậy đó hả, sao “sung” quá vậy? Bạn trai của Vân cũng rất thích thú và không hề cảm thấy “sợ” một chút nào cả. Thỉnh thoảng, anh ấy còn dành thời gian ngồi “khán đài” xem mình tập nữa.” Vân vui vẻ chia sẻ.

aikido-background

Khác với các môn võ như Judo, Taewondo hay Karatedo… “Aikido là môn võ tự vệ, lấy nhu thắng cương và không mang tính chất đối kháng nên rất thích hợp với phái đẹp. Nếu lo lắng luyện võ sẽ khiến thân hình thô cứng thì bạn cứ yên tâm vì các đòn thế của môn võ này rất mềm mại, uyển chuyển và nhịp nhàng nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến vóc dáng của các bạn”, Vân cho biết.

Cô nàng Aikido cũng bộc bạch thêm: “Là một người nóng tính nhưng Aikido đã giúp Vân rèn luyện được sự kiên trì, điềm tĩnh và phản xạ nhanh nhạy hơn. Khi bạn có thể kiềm chế và kiểm soát cảm xúc của mình thì sẽ xử lý công việc và các vấn đề trong cuộc sống tốt hơn.”

Được xem là môn võ của tình thương và sự hòa hợp, song không phải bóng hồng nào cũng đủ kiên trì để theo đuổi Aikido. Khi mới bắt đầu học, bạn sẽ không cảm nhận được hiệu quả và cảm thấy cơ thể mình thật cứng ngắc, chậm chạp, thậm chí là nhức mỏi toàn thân. Nhưng càng học bạn sẽ thích thú với sự nữ tính, quyến rũ của các đòn thế lẫn trang phục của Aikido. Quan trọng nhất, bạn sẽ tự tin hơn hẳn vì tự mình có thể bảo vệ được bản thân.

Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Những trường hợp trên clip đó gồm có dao kề cổ phía trước, dao đâm yết hầu phía trước, dao kề cổ phía sau, dao đâm yết hầu từ phía sau. Bài trên nói về Aikido- môn võ giành cho phái đẹp, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo baomoi