Aikido: môn võ tập cho sự dẻo dai và khéo léo

Môn võ Aikido là môn võ rất phù hợp với nữ giới vì nó không đòi hỏi quá nhiều sức mạnh mà cần có sự dẻo dai trong luyện tập. Cho nên, võ Aikido này đang rất thu hút khá nhiều về giới trẻ. Dưới đây là Aikido: môn võ tập cho sự dẻo dai và khéo léo

Aikido là một môn võ thuật hiện đại của Nhật Bản được Ueshiba Morihei (1883-1969) sáng tạo ra trên cơ sở các môn võ thuật cổ truyền của Nhật Bản như Nhu thuật (Jujitsu), Kiếm thuật (Kenjutsu) và Thương thuật (Sojutsu).

Những động tác của Aikido không cần dùng nhiều sức mạnh
Những động tác của Aikido không cần dùng nhiều sức mạnh

Không chỉ là sự tổng hợp của việc luyện tập võ thuật, Aikido còn bộc lộ triết lý riêng của người sáng lập về hòa bình và hòa hợp vũ trụ. Môn võ thể hiện triết lý này trong việc nhấn mạnh rằng: nắm vững võ thuật để mà nhận đòn và chuyển hướng nó đi một cách vô hại. Trong trường hợp lý tưởng, không chỉ người nhận mà cả người tấn công cũng vô hại.

Aikido rất phù hợp với nữ giới
Aikido rất phù hợp với nữ giới

Cùng với các kĩ thuật ném tay không và khóa khớp, Aikido kết hợp luyện tập di chuyển có vũ khí, như là giáo, gậy ngắn, dao ngắn… Một trong những người Việt Nam nổi tiếng nhất về môn này là võ sư Đặng Thông Phong từng trực tiếp thụ giáo Ueshiba Morihei và được ông trao thư ủy nhiệm thành lập Tổng cuộc Aikido Tenshinkai để phát triển Aikido tại Việt Nam. Cho đến nay, Aikido tại TP.HCM đã có những bước phát triển đáng kể về số lượng và chất lượng.

Dưới đây là Aikido: môn võ tập cho sự dẻo dai và khéo léo, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về bộ môn võ thuật. Chúc bạn học thành công!

Theo vothuat

Xem thêm: Giải thích khả năng kỳ lạ của tổ sư môn Aikido