Bài khởi động “chuyên nghiệp” cho môn võ Taekwondo

Khởi động là một trong những “thủ tục” dễ gây nhàm chán, nhưng cực kì quan trọng trong bất cứmôn võ thuật, thể thao nào. Dưới đây là Bài khởi động “chuyên nghiệp” cho môn võ Taekwondo

Hầu hết các môn võ thuật, thể thao đều yêu cầu sự vận động mạnh, khó hơn các hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày. Các bài khởi đônggj đúng cách là bước trung gian để cơ thể có thể từ trạng thái bình thường mà làm quen với các chuyển động khác mạnh và độ co – duỗi nhiều hơn mức bình thường của các khớp xương. Ngoài ra, các bài khởi động còn tăng tuần hoàn máu, lưu thông năng lượng trong cơ thể cũng như giúp cơ bắp dễ bài tiết chất độc sản sinh ra trong quá trình tập luyện.

basic

Mỗi bộ môn – với các hoạt động đặc thù khác nhau mà cũng nảy sinh ra các bài bản khởi động khác nhau. Thậm chí, ngay trong một bộ môn, các lứa tuổi – trình độ khác nhau sẽ cần các bài khởi động khác nhau. Đôi khi chuyên môn và kinh nghiệm của người tập/giảng dạy sẽ tạo nên sự thay đổi, khác biệt. Đó là lí do mà chúng ta rất khó để có thể xác định được bài bản tiêu chuẩn tuyệt đối cho một bộ môn nào đó.

Riêng đối với Taekwondo, các bài khởi động hợp lý sẽ giúp người tập quen với các cử động mạnh, dẻo dai và không kém phần quan trọng trong tốc độ.

Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Bài trên nói về Bài khởi động “chuyên nghiệp” cho môn võ Taekwondo, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo blogvothuat

Xem thêm: Một số phân thế tự vệ bằng kỹ thuật Taekwondo