Bài tập thể dục tối đa với thời gian tối thiểu

Bạn ít có thời gian tập thể dục và bạn đang bị thụ động vì vấn đề này? Môi trường làm việc của bạn bắt bạn phải ngồi yên một chỗ, ít vận động nên bạn đang cần phải tìm ra cho mình hướng giải quyết? Dưới đây là Bài tập thể dục tối đa với thời gian tối thiểu

Để đạt hiệu quả tối đa với mức đầu tư tối thiểu về mặt thời gian trong các buổi tập thể lực, các chuyên gia nghiên cứu thuộc viện nghiên cứu khả năng con người đưa ra bài tập HICT (High intensity circuit training). Bài tập này có độ dài 7 phút gồm 12 động tác được đăng trên tạp chí y học thể thao của Mĩ.

HICT, tương tự như HIIT, là phương pháp tập luyện với chuỗi bài tập liên hoàn cường độ cao ngắt quãng. HICT giúp cải thiện hệ tim mạch, lưu thông máu khắp cơ thể, đốt calories, giảm mỡ, tăng cường trao đổi chất. 

Bài tập này có ưu điểm vì tính cơ động của nó. Bạn có thể tập ở bất cứ đâu: văn phòng làm việc hay tại nhà mà không cần tới dụng cụ tập hỗ trợ phức tạp. Ngoài ra, 12 động tác trong bài tập HICT này tác động lên hầu hết các nhóm cơ, giúp cơ thể có thân hình cân đối. 

Mỗi động tác dưới đây, bạn thực hiện trong 30 giây, 10 giây để nghỉ và chuyển đổi sang động tác kế tiếp. Nếu bạn có thể lực tốt, bạn hoàn toàn có thể lặp lại bài tập này 2 hoặc 3 lần.

phut-hieuqua-1 phut-hieuqua-2

Bài trên nói về Bài tập thể dục tối đa với thời gian tối thiểu, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo webthethao

Xem thêm: 5 bài tập với ghế dành cho người ngồi nhiều