Bài tập yoga đơn giản nhất cho người mới tập

Bạn đang có ý định làm quen với bộ môn yoga và cần tìm cho mình một vài động tác dễ thực hiện để tự tập tại nhà?  Dưới đây là Bài tập yoga đơn giản nhất cho người mới tập

Bài tập yoga: Tư thế “con mèo” lười biếng

Tư thế yoga con mèo giúp mềm mại vùng cột sống và tạo cho cơ thể có cảm giác nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Cách tập:

Bước 1: Khi đã sẵn sang, bạn bắt đầu tập bằng cách chống 2 tay về phía trước, hai tay cách rộng bằng vai đồng thời quỳ gối, hai đầu gối cách rộng bằng vai, chống mũi chân lên.

cách-tap-yoga-dơn-gian-cho-nguoi-moi-tap

Bước 2: Hít vào, võng sâu lưng xuống, hai cánh tay và hai chân giữ thẳng, nghoảnh mặt lên.

bai-tap-yoga-dơn-gian-cho-nguoi-moi-bat-dau

Bước 3: Từ từ thở ra, cong lưng lên, cuối đầu, thở hết khi đầu đã cúi hết cỡ.

Tiếp tục thực hiện hít vào, thở ra, theo bước 2 và 3 khoảng 10 lần, lúc này bạn sẽ cảm thấy cột sống được thư giản, mềm mại và nhẹ nhàng.

cách-tap-yoga-dơn-gian-cho-nguoi-moi-bắt-đầu-tập

Bước 4: Đưa cơ thể về trung tâm, từ từ khép 2 đầu gối lại, mũi chân vươn dài về phía sau, hạ mong xuống ngồi trên gót chân, cúi người sát xuống, hai tay đưa thẳng về trước, thư giản ở tư thế em bé

bai-tap-yoga-dơn-gian-cho-nguoi-moi-tập cách-tap-yoga-dơn-gian-cho-nguoi-moi-tap-tai-nha

Bước 5: Hít vào, nhấc tay và nhẹ nhàng nâng cơ thể lên, thở ra, thả lỏng 2 tay và duỗi thẳng lưng lên. Hết bài.

Tư thế con mèo là một trong những bài tập yoga đơn giản cho người mới khá phù hợp và có thể dễ dàng tự tập tại nhà. Nếu nhà bạn có nuôi mèo, thì bạn sẽ phát hiện bé mèo thường xuyên thực hiện động tác này sau mỗi lần lười biếng nằm dài hay ngủ trưa vì vậy cơ thế rất dẽo dai và linh hoạt.  Bạn cũng nên chăm tập động tác này để có 1 cơ thể khỏe mạnh như bé mèo nhé!

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Bài tập yoga đơn giản nhất cho người mới tập, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vuakhoahoc

Xem thêm:  5 lời khuyên bổ ích cho người mới tập yoga