Bale và Ronaldo: Kẻ vinh quang, người tội đồ ?

Trải qua mùa giải cực kỳ thành công tại Real, đều là người hùng và nhân tố cực kỳ quan trọng trong đội hình câu lạc bộ. Thế nhưng dường như 2 con người này tại Euro lại có sự đối nghịch khi mà Kẻ vinh quang, người thành tội đồ.

ro-nal-do

Sau quả đá penalty không thành công trước Áo, Cristiano Ronaldo đã phải nhận nhiều bình luận không hay hay nói hơn anh dường như từ người hùng biến thành kẻ tội đồ. Tính tới hiện tại, thành tích của CR7 tại EURO 2016 không thể tồi tệ hơn.

Khác với Ronaldo, người đồng đội Gareth Bale lại đang thi đấu khá thành công cùng ĐT xứ Wales. Trong 3 loạt trận vòng bảng, Bale đều tỏa sáng giúp xứ Wales dẫn đầu bảng B với 6 điểm. Đáng chú ý, Gareth Bale đã phá nhiều kỷ lục sau 3 trận đấu vừa qua.

Rõ ràng thành tích của Ronaldo và Bale tại EURO 2016 đang có sự khác biệt lớn, chúng ta có thể nhìn rõ hơn từ những thống kê tính tới thời điểm hiện tại.

ronal-do-bales

Bale đang có thành tích ấn tượng hơn nhiều so với Ronaldo tại EURO 2016

Cristiano Ronaldo

Siêu sao người Bồ Đào Nha có nhiều cơ hội nhất tại EURO 2016 (20 lần), thế nhưng anh không có nổi một bàn thắng.

Gareth Bale

Anh đã ghi 3 bàn trong cả 3 trận vòng bảng. Thành tích này giúp Bale vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới EURO 2016, đồng thời anh cũng trở thành cầu thủ xứ Wales ghi nhiều bàn nhất trong 1 giải đấu lớn. Trước đó Ivor Allchurch chỉ có 2 bàn thắng tại World Cup 1958.

Cristiano Ronaldo

CR7 đã có 36 quả đá phạt trực tiếp cho ĐT Bồ Đào Nha tại các giải đấu lớn, nhưng anh chưa ghi nổi 1 bàn thắng.

Gareth Bale

Ghi 2 bàn trên chấm đá phạt tại EURO 2016

Cristiano Ronaldo

Bỏ lỡ 4/5 quả đá phạt đền cho ĐT Bồ Đào Nha

Gareth Bale

Là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong cả 3 trận vòng bảng tại VCK EURO, kể từ sau thành tích của Milan Baros và Ruud Van Nistelrooy năm 2004.

Cristiano Ronaldo

Cầu thủ đầu tiên bỏ lỡ quả penalty của Bồ Đào Nha tại một giải đấu lớn (không tính đá luân lưu).

Gareth Bale

Đã có 12 cú dứt điểm trúng đích tại EURO 2016. Kể từ năm 1980, chỉ có Michel Platini có số lần dứt điểm nhiều hơn tại VCK EURO (15 cú sút trúng đích năm 1984).

Minh Hùng/thethao247