Bảng tử thần ANH, TÂY BAN NHA, PHÁP,.. bị loại ?

ANH, TÂY BAN NHA, Ý, PHÁP,.. Đều góp mặt trong bảng tử thần, trước mắt của việc này thì 3 đội bóng đã góp phần tạo nên một mùa Euro cực kỳ hấp dẫn và gay cấn. Vậy liệu ai sẽ là người bị loại, kẻ nào sẽ phải chia tay sớm đây ?

Với việc để thua Croatia trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, Tây Ban Nha đã rơi xuống vị trí thứ 2 bảng D và phải gặp Italia, đội đứng thứ nhất ở bảng E do cách phân cặp. Nhưng đó chưa phải là điều đáng tiếc nhất ở cách phân nhánh tại Euro năm nay.

Theo đó, ngoài việc Italy phải đối đầu với Tây Ban Nha, đội thắng trọng cặp đấu này sẽ có khả năng gặp Đức tại tứ kết, và nếu tiếp tục đi tiếp, họ sẽ có cơ hội chạm trán với Pháp và Anh tại bán kết của Euro 2016.

Còn ở vòng tứ kết có thể xảy ra hai cặp đấu kinh điển, ĐKVĐ thế giới Đức chạm trán ĐKVĐ châu Âu Tây Ban Nha trong khi Anh đụng độ Pháp. Chưa dừng lại, đội thắng ở hai cặp tứ kết này sẽ gặp nhau tại bán kết.
lich-thi-dau-1
Các đội bóng dự vòng 1/8 đã được xác định
Ngược lại, ở nhánh còn lại, các cặp đấu đều kém hấp dẫn về tên tuổi. Nếu như Bồ Đào Nha có thể giành ngôi nhất bảng F vào đêm nay thì đó là tên tuổi lớn duy nhấp xuất hiện ở nhánh đấu này. Còn hiện tại, những đội bóng tránh được nhánh ông lớn gồm có Thụy Sĩ, Ba Lan, Croatia và Xứ Wales.
Với sự “tình cờ đầy bất ngờ” như vậy, không ít ý kiến cho rằng UEFA đã nhúng tay vào việc sắp xếp. Bởi lẽ, dưới thời Michel Platini, tại đấu trường Champions League lẫn Europa League, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu đã tạo điều kiện cho các đội bóng Đông Âu, đa phần là các đội bóng yếu có nhiều cơ hội tham dự hai đấu trường đỉnh cao hơn.
Ngoài ra, nên biết rằng chính cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter khẳng định ông từng chứng kiến chuyện gian lận trong quá trình bốc thăm của một giải đấu cấp châu Âu.