Bí quyết gội đầu bằng nước bồ kết để giảm rụng tóc

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị rụng tóc bằng nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể áp dụng thành công. Sau đây, cùng tìm hiểu bí quyết gội đầu bằng nước bồ kết để giảm rụng tóc nhé.

Để có được hiệu quả từ loại quả này trong giảm rụng tóc, mang đến cho bạn một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe, bạn cần thực hiện các bước sau:

Nướng bồ kết: 

Bồ kết có thể bảo quản được lâu nếu được phơi khô dưới nắng hoặc gác trên bếp củi. Theo kinh nghiệm dân gian để lại, nướng bồ kết sẽ phân tán dần chất saponin trong trái bồ kết. Nước bồ kết đến khi có mùi thơm, vỏ bồ kết bị bong ra và có màu vàng. Sau đó, vò nát và cho vào chậu nước ấm hoặc nước nóng, lúc này các phân tử trong bồ kết sẽ được hòa lẫn vào nước, khi chậu nước có màu vàng đặc, người dùng pha thêm nước sạch và sử dụng bình thường.

Nấu nước bồ kết: 

Bạn nên dùng khoảng 300g quả bồ kết khô và nấu với một lượng nước vừa đủ để có thể gội đầu. Ngoài ra bạn có thể đun bồ kết với lá hương nhu để có được hiệu quả tốt hơn bởi hương nhu có chứa tinh dầu, làm ra mồ hôi, làm thông thoáng da đầu, nhẹ đầu, sảng khoái khi gội đầu, giúp tăng lưu thông khí huyết dưới da, kích thích mọc tóc mới.

Gội đầu:

Để tiến hành gội, trước hết bạn đổ nồi nước bồ kết ra thau rồi thêm nước lạnh vào sao cho đủ lượng nước gội.  Sau đó xối nước bồ kết từ từ lên tóc, vừa dùng các ngón tay xoa bóp da đầu trong khoảng 3­5 phút để da đầu được massage và thẩm thấu saponin trong bồ kết. Cứ lặp lại như thế nữa với cùng lượng nước và cách thức như trên.

Để hiệu quả giảm gãu rụng đạt được tốt nhất bạn nên xả tóc bằng hỗn hợp nước cốt của 1 trái chanh hoặc muỗng canh giấm táo vào lượng nước lạnh như trên. Sau đó, bạn xả sạch tóc với nước lạnh, không xả bằng nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm biểu bì tóc mở ra, tóc bị xơ rối và xỉn màu.

Trên đây là 3 cách trị rụng tóc sau sinh bằng các nguyên liệu tự nhiên. Hãy chọn cho mình một phương pháp trị rụng tóc phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi rụng tóc nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại dầu gội chống rụng tóc trên thị trường nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân gây tóc rụng nhiều tại: http://thuocmoctoc.vn/tin-tuc/toc-rung-nhieu-nguyen-nhan-va-huong-dieu-tri-an-toan.html

Xem thêm:

==> Phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả cho mẹ bầu

==> Cách trị rụng tóc bằng muối không phải ai cũng biết

Chúc bạn thành công!

Nguồn: benhrungtoc.com.vn