Ca khúc Euro mang tên cầu thủ… Wigan

Bất chấp việc chưa ra sân thi đấu phút nào cho ĐT Bắc Ireland tại EURO năm nay, nhưng tên của tiền đạo Will Grigg vẫn được fan hát vang trên các khán đài nước Pháp. Ở bất kỳ đâu, từ ngoài đường phố tới fanzone hay ở trong SVĐ, hễ nơi nào có fan Bắc Ireland là ca khúc sôi động “Will Grigg’s on fire” lại vang lên. Dưới đây là bài Ca khúc Euro mang tên cầu thủ… Wigan

Lạ ở chỗ, khá nhiều fan của Anh hay Xứ Wales cũng hát say mê ca khúc cổ động kể trên tại EURO 2016. Tới mức không ít người dân bản địa đã phải thắc mắc về xuất xứ của ca khúc gắn liền với danh tính của tuyển thủ Bắc Ireland.

Thực tế, “Will Grigg’s on fire” được sáng tác bởi một CĐV nhiệt thành của Wigan có tên Sean Kennedy. Chính vì ấn tượng với những pha lập công của Grigg trong màu áo của Wigan, mà Kennedy mới có cảm hứng sáng tác ca khúc đang “hút khách” này. Gây ấn tượng nhất là điệp khúc “Will Grigg’s on fire, your defence is terrified” (tạm dịch: Will Grigg đang bùng nổ, hàng thủ đội bạn đang hoảng loạn).
cakhuc1

Sau khi chia sẻ trên YouTube, “Will Grigg’s on fire” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ nhiều người, đặc biệt là các fan Wigan. Tiếp đó, ca khúc cổ động thường xuyên vang lên trên khán đài sân DW của Wigan. Bản thân Kennedy đã được BLĐ Wigan tri ân qua việc tặng vé xem cả mùa 2016/17.

Có thể nói, nguyên nhân giúp ca khúc ngợi ca Grigg lan tỏa mạnh mẽ, lôi cuốn là nó rất dễ thuộc lời và có giai điệu sôi động. Thậm chí, có người còn ví mỗi khi “Will Grigg’s on fire” vang lên trên khán đài, là mọi người lại cảm thấy hào hứng như đắm chìm trong bầu không khí lễ hội nào đó.

Bài trên nói về Ca khúc Euro mang tên cầu thủ… Wigan, hy vọng bài viết đem lại những thông tin thú vị trong mùa Euro này đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vnexpress