Các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Đau thần kinh liên sườn là chứng bệnh thường gặp khi mang thai. Sau đây, cùng tìm hiểu các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai nhé.

Chứa đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai có thể khởi phát do dây thần kinh phải chịu sức ép khi tử cung ngày 1 mở rộng hoặc do thai phụ bị nhiễm vi rút Herpes Zoster gây bệnh Zona thần kinh…Căn bệnh này có thể kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé , do vậy nên có hướng xử lý bệnh kịp thời ngay khi gặp phải những triệu chứng dưới đây.

Các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Đau là triệu chứng điển hình nhất của căn bệnh đau dây thần kinh liên sườn, biểu hiện này có đặc điểm:

Vị trí đau:  thường khu trú và xuất phát ở 1 bên sườn, bệnh nặng tình trạng đau có thể kéo dài ra cả  phía sau lưng.

Tính chất đau: Tùy theo tình trạng bệnh thai phụ có thể cảm thấy các cơn đau âm ỉ, đau rát, đau nhói hoặc cũng có khi bị đau dữ dội.

Các  yếu tố khiến cơn đau tăng nặng: Việc thay đổi tư thế, nói to, cười, hít thở sâu hay hắt hơi đều có thể làm tăng cường độ đau.

Càng về cuối thai kỳ, triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai thường diễn ra thường xuyên hơn lúc này khoang ngực và tử cung đều nới rộng chèn ép mạnh vào dây thần kinh.

Trường hợp nhiễm virut Herpes Zoster :bên cạnh các cơn đau thai phụ còn gặp các triệu chứng của căn bệnh zona thần kinh như nổi mụn nước ở khu vực có dây thần kinh liên sườn, các mụn nước này sau vài ngày sẽ vỡ ra hoặc tự khô  lại và bong tróc vảy.

Cách điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Việc sử dụng thuốc trong thời gian mang thai là điều cấm kỵ, do vậy bà bầu không nên tự ý mua thuốc về nhà uống. Hãy nhanh chóng tới các chuyên khoa thần kinh khám ngay từ khi gặp phải những dấu hiệu đầu tiên để được bác sĩ hướng dẫn cách điều trị an toàn nhất.

Để giảm đau: Thai phụ có thể được hướng dẫn tập vật lý trị liệu hay áp dụng một số mẹo đơn giản từ dân gian như chườm nóng, chườm lạnh, day bấm huyệt…

Dùng các thuốc có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm dưới dạng thuốc mỡ bôi ngoài da có tác dụng tại chỗ

Trường hợp mắc zona thần kinh , bệnh có thể tự khỏi sau khoảng 2 tuần khi các mụn nước khô và bong tróc ra mà không phải dùng thuốc. Tuy nhiên các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai có thể kéo dài thêm nhiều tháng sau đó, bệnh nhân có thể xem xét điều trị tiếp sau khi sinh con.Có thể thấy chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai sẽ không còn đáng lo ngại nếu được điều trị khoa học và đúng cách . Bà bầu nên phối hợp tốt với bác sĩ và sống lạc quan, vui vẻ để nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.

Trên đây là các triệu chứng và cách trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn đọc.

Xem thêm:

==>  Đau dây thần kinh liên sườn: Bệnh chớ coi thường!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: chuyenkhoaxuongkhop.com