Cách cầm gậy và tư thế đứng người mới chơi golf cần biết

Đối với những người chơi golf thì cách cầm gậy và tư thế đứng là hai yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng tới kết quả. Cầm gậy chắc tay và tư thế đứng đúng thì mới giúp bạn thực hiện chính xác kỹ thuật chơi. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì còn chưa quen và gặp khá nhiều vấn đề. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về cách cầm gậy và tư thế đứng ngưới mới chơi golf cần biết.

Cầm gậy golf đúng cách

Một cú đánh chính xác, tốt xuất phát từ cách bạn cầm chiếc gậy. Để đảm bảo quả bóng đi tới đúng đích bạn cần đảm bảo việc cầm gậy của mình, đừng cầm chặt quá bạn sẽ khó điều chỉnh lực tác dụng vào quả bóng và đừng cầm lỏng quá nó sẽ khiến cây gậy của bạn văng theo trái bóng.

Cách cầm gậy đúng sẽ giúp bạn chơi golf tốt hơn

Sau đây là một số mẹo dành cho những bạn mới tập chơi golf :

– Xòe bàn tay trái ra sau đó bạn hãy đặt gậy chéo lên những ngón tay. Đừng cố gắng giữ chặt gậy hãy cầm một cách tự nhiên sao cho ngón cái và ngón trỏ thành hình chữ V.

– Làm tương tự với bên tay phải của mình nhưng với hướng đối diện phía tay trái. Hiện nay trên thị trường bán một số loại gậy giúp bạn dễ dàng định hình việc cầm gậy cũng chính xác và thỏa mái hơn trước. Cầm gậy đúng cách trông bạn sẽ giống một vận động viên chuyên nghiệp và giúp bạn dễ dàng điều khiển lực tác động vào trái bóng.

Tư thế tập chơi golf

Trong suốt quá trình bạn chơi golf thì tư thế sẽ thay đổi sau mỗi cú đánh. Nhưng về cơ bản dưới đây sẽ là những tư thế cơ bản nhất mà những người mới chơi cần phải biết để thuận lợi trong quá trình tập luyện sau này. Việc tập luyện những kỹ thuật trong golf là cần thiết nhưng đừng vì thế mà bỏ qua các tư thế cơ bản, đây được xem như nền tảng giúp bạn nâng cao các kỹ năng cần thiết trong môn thể thao này.

Tư thế cơ bản dành cho người mới tập chơi golf:

– Hai chân dang rộng bằng vai , đưa các ngón chân ra phía ngoài điều này giúp bạn có một tư thế vững chắc tạo sự cân bằng khi đánh bóng

– Để tạo sự thỏa mái và dễ dàng thực hiện các cú đánh hãy chùn gối xuống nhé

– Đừng bao giờ để mặt gậy phía trên bóng luôn luôn để trước bóng . Đầu gậy phải thẳng hàng với đùi trái và đừng cố rướn người về phía trước bóng

– Đầu hơi cúi là luôn nhìn vào quả bóng

– Vậy việc sử dụng gậy ngắn bạn nên đặt bóng ngay phía chân sau, với gậy dài hãy để bóng nằm ở giữa 2 chân còn khi bạn sử dụng gậy driver thì hãy di chuyển sao cho bóng nằm ở phía chân trước.

Dáng đứng đúng giúp bạn đánh có lực hơn

Một số lời khuyên dành cho bạn:

Thay vì cố gắng đánh trúng quả bóng bạn hãy tập luyện tư thế đứng một cách nghiêm túc. Nếu bạn đứng đúng tư thế sau khi đánh bóng bạn sẽ vẫn giữ nguyên được nó. Thay vì việc cúi đầu xuống hông thì những người mới tập chơi golf lại cúi gập xuống ngay từ chỗ thắt lưng. Hãy để gậy ngang bằng với điểm xương chậu của bạn ngay phía thắt lưng. Lấy tay giữ cả đầu gậy và cán đồng thời kéo vai vuông góc với xương. Tiếp theo đó là cúi người đưa gậy lên và xuống từ phần hông. Bây giờ hãy cố gắng đưa gậy ngang với ngực hãy chắc chắn rằng thân gậy chỉ lên trên bóng

Luyện tập phần thân dưới : Việc phần thân dưới vững chắc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc duy trì một tư thế tốt. Giữ cân bằng đôi chân rồi cúi người xuống cố gắng giữ cho lưng thẳng nhất có thể và gập cong bụng, điều này sẽ rất khó khăn nhưng hãy cố gắng tập luyện nhé, thành công đang chờ bạn.

Mong rằng với những  cách cầm gậy và tư thế đứng ngưới mới chơi golf sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết để luyện tập chơi golf tốt hơn từ những động tác nhỏ nhất.

Xem thêm:

5 dụng cụ chơi gofl cần thiết bạn cần chuẩn bị