Cách chống rụng tóc hiệu quả nhất tại nhà

Rụng tóc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì tóc rụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Sau đây, cùng tìm hiểu cách chống rụng tóc hiệu quả nhất tại nhà.

Để ngăn ngừa, khắc phục tình trạng rụng tóc, hãy làm theo các bước sau đây:

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất

–  Biotin: Biotin là một vitamin B có thể tan trong nước. Nếu cơ thể của bạn không được bổ sung Biotin thì tóc sẽ dễ gãy rụng. Vì vậy chị em nên bỏ sung Biotin bằng cách ăn các món gan, lòng đỏ trứng, sữa, đậu nành. chuối, nấm…

– Protein: Thiếu Protein là một trong những nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn trở nên khô, yếu và dễ gãy rụng. Bổ sung Protein bằng cách ăn các thực phẩm như thịt gà, các, các sản phẩm từ sữa, các loại đậu.

cach-chong-rung-toc-1

– Sắt: Bổ sung đầy đủ chất sắt chính là phương pháp giúp tóc ngừng rụng và kích thích tóc mọc trở lại. Những loại thức ăn giàu sắt mà cơ thể dễ hấp thu: thịt gà, cá, thịt bò.

Chế độ sinh hoạt khoa học

Căng thảng, mất ngủ hay stress là những nguyên nhân khiến cho chị em bị rụng tóc. Do đó chị em phải giữ cho tinh thần luôn thoải mái, ngủ đủ giấc, tránh mệt mỏi.

Không lạm dụng sử dụng các hóa chất như uốn, nhuộm, duỗi tóc

cach-chong-rung-toc-2

Các hoác chất sử dụng trong uốn, duỗi tóc hay nhuộm và tác động của nhiệt độ cao khi tạo kiểu tóc làm cho tóc bạn bị hư tổn. Nếu bạn đang bị rụng tóc thì hãy tránh xa và nói không với uốn, nhuộm, duỗi tóc.

Ngoài ra chị em nên sử dụng thảo dược có trong tự nhiên như hà thủ ô, đương quy, cỏ nhọ nồi, trắc bá điệp, sinh địa….đây là những cách ngăn rụng tóc hiệu quả mà tuyệt đối an toàn.

Trên đây là cách chống rụng tóc hiệu quả nhất tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm dầu gội chống rụng tóc để nhanh chóng khắc phục tình trạng rụng tóc.

Xem thêm: 4 cách trị rụng tóc an toàn bằng nguyên liệu thiên nhiên

Chúc bạn thành công!

Nguồn: ngoisao.net