Cách giải rượu hiệu quả khi bị nôn

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giải rượu vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Sau đây, cùng tìm hiểu cách giải rượu hiệu quả khi bị nôn nhé.

1. Nước ép trái cây

Nước ép trái cây đặc biệt là loại trái cây giàu vitamin C, khi hấp thụ một ly nước này sẽ bù lại lượng nước cơ thể bị thiếu khi bạn nôn. Ngoài ra nó còn có tác dụng giải độc cơ thể, làm mát gan, phục hồi sức khỏe, giúp bạn nhanh tỉnh táo hơn.

2. Nước lọc

Có lẽ chẳng ai ngờ rằng, nước lọc được ví như viên thuốc chống say cực kỳ hiệu quả. Khi uống rượu, muốn lâu say, bạn nên uống nhiều nước lọc bởi nó sẽ pha loãng lượng cồn trong máu, hóa giải độc tố do bịa rượu gây ra, bù đắp lượng nước mà cơ thể thiếu.

Mỗi khi tỉnh rượu, nước lọc chính là thứ đầu tiên mà mọi người tìm tới bởi cảm giác cực kỳ háo nước, nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do bạn đã nôn hết những gì có trong bụng vào tối hôm trước, khi tỉnh dậy sẽ háo nước, ruột gan cồn cào, đầu đau, người mệt… Hãy giảm thiểu triệu chứng này bằng cách uống nhiều nước trong mỗi buổi tiệc rượu.

3. Gừng

Để chống say rượu hay giải độc rượu, giúp người say mau tỉnh, 1 ly trà gừng sẽ mang lại kết quả hoàn hảo. Bạn chỉ cần đập dập một củ gừng, pha vào ly nước nóng, thêm chút mật ong để uống. Hoặc có thể đem gừng đã được đập nhỏ vào nồi nước đun trong 15 phút rồi uống khi còn ấm. Tác dụng mang lại sẽ rất tuyệt vời.

4. Nước mía

Sau khi uống rượu, hãy làm một cốc nước mía. Mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn giải rượu nhanh chóng, giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

Trên đây là 5 sai lầm nghiêm trọng khi giải rượu. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn muốn cai rượu bia hoàn toàn thì hãy tham khảo cách cách cai rượu bằng húng quế nhé.

Xem thêm:

==> Các loại đồ uống dễ tìm giúp giải rượu hiệu quả

==> 5 sai lầm nghiêm trọng khi giải rượu

Chúc bạn thành công!

Nguồn: cachgiairuou.vn