Cách trị mụn bọc siêu đơn giản và hiệu quả từ trái quýt

Quýt là một loại trái cây quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài tác dụng như một món ăn thì quýt còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Sau đây, cùng tìm hiểu cách trị mụn bọc siêu đơn giản và hiệu quả từ trái quýt nhé.

Trái quýt có nhiều công dụng đối với làn da, một trong những công dụng của quýt chính là trị mụn, làm hết mụn bọc trên da nhanh chóng. Nhờ tính kháng khuẩn cùng hàm lượng vitamin C dồi dào, sử dụng quýt có thể làm dịu các nốt mụn bọc, làm hết mụn bọc hiệu quả mà không gây hại cho da.

Dưới đây là một vài loại mặt nạ làm hết mụn bọc nhờ trái quýt mà bạn có thể sử dụng tại nhà nhé:

1. Trị mụn bằng vỏ quýt hiệu quả bất ngờ

Rất đơn giản và hiệu quả dành cho các đốm mụn bọc trên da mà lại tận dụng được nguyên liệu tốt. Sau khi ăn quýt, bạn hãy giữ lại phần vỏ quýt để làm hết mụn bọc. Lưu ý là vỏ quýt phải tươi, nếu để lâu, các tinh dầu và dưỡng chất bay hơi có thể không đạt được hiệu quả cao nữa.

Bạn hãy bóp nhẹ phần vỏ quýt để các tinh dầu được thoát ra ngoài sau đó giãn vỏ quýt thành dạng phẳng. Đắp nhẹ phần vỏ quýt trên da để tinh dầu và dưỡng chất thấm vào da làm hết mụn bọc hiệu quả. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để trị mụn thâm cấp tốc.

2. Làm hết mụn bọc với mặt nạ quýt, mật ong

Bạn cũng có thể làm hết mụn bọc nhờ kết hợp mật ong và quýt theo công thức dưới đây nhé:

Chuẩn bị: quýt chín, mật ong, nước ép chanh, dầu hạnh nhân.

Ép lấy nước của một nửa quả quýt trộn cùng với một nửa thìa mật ong, một thìa nước ép chanh tươi và hai giọt tinh dầu hạnh nhân. Trộn đều hỗn hợp rồi đắp lên các đốm mụn bọc. Sử dụng mặt nạ 2-3 lần để làm hết mụn bọc nhanh mà mụn không bị sưng đau. 

Trên đây là cách trị mụn bọc siêu đơn giản và hiệu quả từ trái quýt. Hãy chọn ngay cho mình một phuong phap tri mun phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn nhé.

Xem thêm:

==> Cách đắp mặt nạ trị mụn hiệu quả từ bia

==> Các các trị mụn bằng mật ong siêu hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Nguồn: trimunboc.com.vn