Cải thiện u nang buồng trứng với 9 nguyên liệu có sẵn tại nhà

U nang buồng trứng, một trong những căn bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em phụ nữ, nếu khôn được chữa trị kịp thời có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Sau đây là những thực phẩm giúp người bệnh cải thiện bệnh tốt hơn mà lại rất dễ tìm

Gừng

Các nghiên cứu chứng minh rằng gừng tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư buồng trứng bất thường và ngăn ngừa ung thư không hình thành đề kháng đối với phương pháp điều trị.

mat-ngu2

Các chuyên gia khuyên bệnh nhân mắc ung thư nên bổ sung gừng cho cơ thể 2-3 lần mỗi ngày, có thể dưới dạng trà gừng hoặc chế biến với món ăn thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể giã gừng lấy nước trộn với dầu dừa hoặc dầu ô liu để mát-xa vùng bụng.

Trà xanh

cong-dung-tri-benh-ung-thu-cua-tra-xanh-1

Trà xanh làm chậm sự tiến triển của ung thư. Các chất chống ô-xy hóa trong trà xanh giúp cơ thể hình thành hệ thống miễn dịch để chống lại ung thư tốt hơn. Uống mỗi tách trà tươi mỗi ngày có thể ngăn ngừa và giết chết tế bào ung thư buồng trứng.

Nấm

Nấm và chiết xuất từ nấm ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Một số loại nấm như nấm linh chi đặc biệt hiệu quả trong chữa trị ung thư buồng trứng và giúp cơ thể chiến đấu với bệnh tật. Nấm còn làm giảm các triệu chứng ung thư như thiếu máu, ức chế tủy xương và buồn nôn.

Thực phẩm từ đậu nành

Thực phẩm từ đậu nành là lựa chọn tốt để ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Một nghiên cứu đối với những phụ nữ Trung Quốc bị ung thư buồng trứng cho thấy hấp thụ thực phẩm từ đậu nành hàng ngày sẽ giúp ích trong chữa trị ung thư. Các sản phẩm từ đậu nành như sữa và đậu hủ chứa isoflavone làm giảm stress do cơ thể phải chịu tia bức xạ và hóa trị.

Hạt lanh

hat-lanh

Phụ nữ ăn hạt lạnh sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư và giảm sự phát triển của tế bào gây ung thư. Hạt lanh giàu nguồn a-xít béo omega-3 và phytoestrogen giúp ngăn ung thư lan qua các cơ quan khác trong cơ thể.

Bạch quả

Bạch quả là loại thảo mộc đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa DNA để giảm nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng. Bạch quả có tính chất phòng ngừa ung thư ở các tế bào biểu mô buồng trứng có đột biến gen BRCA1.

>>>> XEM THÊM: Nguyên nhân, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Bạc hà

Bạc hà giúp làm giảm cơ đau bụng do ung thư buồng trứng gây ra. Bạn có thể uống trà bạc hà hoặc ăn kẹo bạc hà thay thế.

Nước

Các bệnh nhân ung thư buồng trứng thường dễ bị tiêu chảy và táo bón. Để đối phó với vấn đề này, bạn chỉ cần uống đủ nước. Đối với người bị tiêu chảy, hãy uống từng ngụm nhỏ nhưng thường xuyên. Còn người bị táo bón thì nên uống ngụm lớn.

Trên đây là những thực phẩm giúp người bệnh u nang buồng trứng cải thiện bệnh tốt hơn mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho các bạn.

 

Phụ khang nhất nhất

phu-khang-nhat-nhat

Giúp thanh nhiệt giải độc, tán ứ.

Hạn chế sự phát triển của tế bào u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú lành tính đối với nữ giới.