Cần làm gì để tăng phản xạ khi chơi game?

Một trong những điều khi thăm gia chơi những trò chơi điện tử là các bạn cần luyện được khả năng phản xạ nhanh. Thế thì làm gì để tăng phản xạ khi chơi game? Dưới đây chúng tôi xin có một vài gợi ý cụ thể dưới đây.

Làm gì để tăng phản xạ khi chơi game?

Luyện tập khi tỉnh táo để tăng phản xạ khi chơi game

Trên thực tế, khác với game online, khi chơi game esport thường đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung cao độ, đặc biệt là trong những trận đấu có tính xếp hạng (đánh rank) vì tính cạnh tranh cao, và đặc biệt là người chơi cần có trình độ nhất định.

Thế thì làm sao để nâng cao trình độ của bản thân? Câu trả lời chính là phải luyện tập thường xuyên, chơi nhiều game để khiến mình đánh giỏi hơn. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là với eSport, việc bạn chơi nhiều game nhưng chưa chắc đã khiến cho trình độ bản thân tăng lên một cách vượt trội và thực sự chơi giỏi.

tang-phan-xa-choi-game

Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng những game thủ đánh giỏi tại Việt Nam thường có những bí quyết riêng của mình, và một trong số đó chính là việc họ thường rất tập trung trong lúc luyện tập để nâng cao phản xạ. Thay vì cố gắng chơi càng nhiều trận cùng lúc trong trạng thái uể oải, mệt mỏi, những trận đấu tập luyện trong lúc trạng thái tỉnh táo, minh mẫn sẽ giúp người chơi thu về nhiều kinh nghiệm hơn.

Đặc biệt, khi tỉnh táo, việc xử lý các tình huống nhờ sẽ chuẩn xác và nhanh hơn rất nhiều.

Tập sử dụng hot key để tăng phản xạ khi chơi game

Hot Key (phím tắt) được coi là các phím điều khiển mà người chơi đặt ra để thực hiện nhanh các thao tác cho nhân vật trong các tựa game MOBA hay game chiến thuật.

tang-phan-xa-choi-game -1

Ví dụ như trong Liên Minh Huyền Thoại, phím tắt có thể được hiểu bằng cách người chơi lựa chọn sử dụng nhanh skill cho các nhân vật hay trong DOTA 2, phím tắt có thể được hiểu rằng các phím đặt item, điều khiển Courier hay thậm chí là các quái rừng của những hero có khả năng thu phục.

Tuy nhiên, các phím tắt này thường không được mặc định và người chơi sẽ buộc phải tự tìm hiểu. Việc sử dụng nhuần nhuyễn các phím tắt trong game sẽ giúp người chơi giảm thiểu được khả năng điều khiển, giúp họ xử lý tình huống chuẩn xác hơn.

Xem game thủ pro chơi và học theo để tăng phản xạ khi chơi game

Hiện nay, các stream trực tiếp ghi lại màn hình game thủ khi chơi các tựa game eSport khá phổ biến, và ta có thể dễ dàng theo dõi để học tập.

Cần phải nhấn mạnh rằng, việc theo dõi và học hỏi lại kinh nghiệm, đặc biệt là cách xử lý tình huống, kĩ thuật chơi là điều rất quan trọng. Với những game thủ giỏi, ngay cả các hướng di chuyển của họ trong trận đấu cũng ẩn chứa rất nhiều điều mà chúng ta cần học hỏi và tham khảo.

Việc luyện tập, học hỏi theo các game thủ giỏi sẽ giúp cho người chơi có thể học được các mẹo, cách chơi hay mà còn giúp cho ta có thể tập học theo cách suy nghĩ, phản ứng giống như những game thủ giỏi.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về việc tăng phản xạ khi chơi game sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết, nhất là với những người đang muốn tìm hiểu về những trò chơi esport.

Xem thêm:

Hướng dẫn chơi các vị tướng cơ bản P1 (Ashe)

Hướng dẫn chơi các vị tướng cơ bản P2 (Sát thủ Master Yi)