Chữa đau nửa đầu bằng cải cúc

Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Cải cúc có công hiệu chữa đau đầu kinh niên, trị ho lâu ngày, làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt, thường được sử dụng cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng, viêm phế quản… Dùng lá tươi, hoặc đã phơi khô trong mát (âm can) không phơi nắng (làm mất tinh dầu thơm).

rau-cai-cuc

Đơn thuốc chữa ho cho trẻ em

Lá cải cúc 6g thái nhỏ, cho vào chén con, thêm ít đường trắng, cho vào nồi cơm hấp cho tiết nước ra. Chia làm nhiều lần uống trong ngày

>> Cách dùng thuốc hạ sốt efferalgan

Cách sử dụng cải cúc chữa đau nửa đầu:

Lấy một ít cải cúc đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này. Bên  ngoài thì dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Nếu bạn đau đầu không đúng mùa  cải cúc thì đừng lo lắng, chỉ cần phơi khô cải cúc dùng dần là được. Lưu ý khi phơi rau cải cúc thì phải chọn các cây già một chút tốt hơn hết là nên giữ lại cả phần rễ cây. Những cây cải cúc già có hoa thì lại càng quý vì khi phơi rau cải cúc sẽ để lại được rất lâu

Mời bạn tham khảo thêm: Lời khuyên cho bệnh nhân đau đầu magraine