Điều cần chú ý khi tập Gym vào mùa hè

Ngày càng có nhiều người lựa chọn việc tập luyện Gym để có thân hình thon gọn và sức khỏe dỏe dai. Tuy nhiên, có những điều cần chú ý khi tập Gym vào mùa hè mà các bạn cần chú ý như sau:

Uống nước đầy đủ

Mùa hè nóng nực, cơ thể tiết nhiều mồ hôi đặc biệt khi hoạt động thì càng nhiều mồ hôi hơn và dễ gặp phải tình trạng mất nước. Do đó, khi luyện tập, cơ thể cần được cung cấp lượng nước đủ để hoạt động. Trước khi tập khoảng 1 giờ, bạn nên cung cấp cho cơ thể 500ml và chia nhỏ thành nhiều lần uống. Trong khi tập luyện, bạn cũng cần bổ sung nước cho cơ thể để bù lại lượng nước đã mất. Sau 15-20 phút, bạn nên uống khoảng 100-200 ml và uống thành từng ngụm nhỏ để cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Lựa chọn đồ tập phù hợp

Lựa chọn đồ tập gym cũng rất quan trọng để luyện tập. Nếu quần áo tập quá chật chúng có thể làm ảnh hưởng đến dáng người khi hoạt động mạnh. Những chiếc quần tập không thấm hút mồ hôi sẽ gây bí tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Bạn nên lựa chọn những bộ đồ có chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi và vừa vặn với cơ thể. Một đôi giày vừa vặn và có độ đàn hồi tốt cũng rất quan trọng để giúp bạn luyện tập tốt hơn.

Ăn nhẹ trước khi tập và tránh luyện tập quá sức

Để tăng năng suất hoạt động của cơ bắp và chuẩn bị cho những hoạt động mạnh, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 30 phút. Một số đồ ăn nhẹ như bánh ngọt hay hoa quả rất phù hợp để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể lúc này. Mùa hè nắng nóng khiến cơ thể nhanh mất sức làm bạn mệt mõi hoặc dẫn đến ngất xỉu. Do đó, bạn nên tránh luyện tập quá sức và nghỉ ngơi khi cơ thể thấy mệt .

Vệ sinh đồ tập thường xuyên

Những dụng cụ trong phòng tập được rất nhiều người sử dụng, đó là môi trường chứa nhiều những vi khuẩn có hại. Đặc biệt, với thời tiết nóng nực của mùa hè lượng vi khuẩn cũng sẽ gia tăng và dễ xâm nhập vào cơ thể. Quần áo tập nên được vệ sinh sau mỗi lần tập để tránh tích tụ vi khuẩn gây hại. Giày hay găng tay cũng cần được vệ sinh thường xuyên sau khi dùng từ 2-3 ngày luyện tập.

Vệ sinh cơ thể sau khi tập

Môi trường phòng tập và những dụng cụ dễ khiến vi khuẩn sinh sôi gây hại cho cơ thể. Lưu ý cần thiết nhất để luyện tập hiệu quả đó chính là vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Sau khi trở về nhà từ phòng gym, bạn nên thay ngay đồ tập và tắm rửa sạch sẽ, đặc biệt là những nơi tiếp xúc nhiều với dụng cụ tập nhé!

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về điều cần chú ý khi tập Gym mùa hè sẽ cho các bạn thêm những thông tin và kiến thức cần thiết để luyện tập có hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Mẹo giúp bạn lên tinh thần cho việc tập Gym