Điều cần ghi nhớ để có một cú short game hiệu quả khi chơi golf

Ngoài những cú đánh dài thì trong golf còn những cú đánh ngắn mà người chơi cần chú ý. Đây là kỹ thuật làm khó người chơi rất nhiều. Để có cú đánh short game hiệu quả thì bạn cần luyện tập thường xuyên. Bên cạnh đó, có những điều cần ghi nhớ để có một cú short game hiệu quả đó là:

Thứ nhất là BREAKING 100

Khi thực hiện cú pitch từ khoảng cách 50 yard là một tình huống khiến nhiều golf thủ chật vật, nhất là đối với những tay golf thường hoàn thành vòng golf với số gậy lên đến hàng trăm. Để giải quyết tình huống này có những tư thế chính cần nhớ:

Cần luyện tập thường xuyên để cú đánh hiệu quả

– Khi vào tư thế chuẩn bị, banh bạn để nằm gần chân phải, cơ thể hơi nghiêng về phía mục tiêu.

– Bạn thực hiện động tác backswing rút gọn cho đến vị trí tay trái và mặt đất song song với nhau và gậy hướng xuống mặt đất.

– Tiếp theo bạn hãy cố gắng thực hiện chuyển động follow- through đối xứng với các thao tác backswing và để cho cơ thể bạn xoay chuyển một cách tự nhiên nhất.

– Lời khuyên cho các bạn là nên luyện tập kỹ thuật này bằng những loại gậy có độ loft cao và sau đó bạn chọn gậy phù hợp với bạn nhất.

Thứ hai là BREAKING 90

Cách giúp bạn rút ngắn từ 5- 10 gậy trong mỗi vòng golf dễ nhất là Chip đến gần lỗ nhất có thể và từ đó bạn sẽ chỉ mất thêm 1 gậy két thúc lỗ. Tất nhiên, đề làm được điều đó, bạn phải thức hiện chuẩn xác các kỹ thuật dưới đây:

Bạn nên dùng loại gậy có độ loft thấp để chip banh như vậy nó sẽ giữ được banh trên mặt sàn. Bên cạnh đó việc chọn điểm cho banh rơi cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên luyện tập bằng gậy PW, nếu bạn dùng gậy PW, banh sẽ bay 1/3 và lăn 2/3. Cụ thể hơn, cú chip từ khoảng cách 12 yard, banh sẽ bay 4 yard và lăn 8 yard. Khi đã thành thạo với gậy PW, lúc đó bạn sẽ chuyển sang luyện tập bằng gậy khác để quen với các tỉ lệ khoảng cách khác nhau.

Những bí kíp Chip banh tiếp cận lỗ một cách hiệu quả

Khoảng cách giữa hai chân bằng với khoảng cách của một đầu gậy và banh thì sẽ được đặt ở vị trí thẳng với chân phải. Trọng lượng cơ thể và hai tayhơi dồn về phía bên trái.

Cổ tay bạn phải hạn chế việc chuyển động. Đầu gậy và hai vai phối hợp phải nhịp nhàng với nhau.

Các thao tác backswing và follow- through phải thực hiện với tốc độ như nhau để có thể kiểm soát được khoảng cách ở mức tối ưu nhất.

Cần chú ý cổ tay khi đánh cú short game

Thứ ba là BREAKING 80

Dưới đây là một vài bí kíp giúp bạn có cú chip hoặc cú pith từ vị trí banh bất lợi. Khả năng của bạn có được đường banh ưng ý sẽ cao hơn nếu bạn đánh banh trước vì vậy, sau đây tôi sẽ chỉ bạn những gì bạn cần làm.

Khi vào tư thế chuẩn bị như bạn thực hiện một cú chip hay pith nhưng banh ở vị trí bên ngoài chân phải và thân gậy thì nghiêng hơn bình thường một chút.

Khi thực hiện backswing như bình thường bạn phải đảm bảo rằng gậy chuyển động nhịp nhàng và phần thân dưới duy trì độ vững.
Những cú đánh dạng này bạn phải hạn chế chuyển động follow- through đây là điều quan trọng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về  điều cần ghi nhớ để có một cú short game hiệu quả sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để luyện tập chơi golf tốt hơn.

Xem thêm:

Lợi ích của bài tập Plank mà bạn không thể bỏ qua