Điều cần lưu ý khi chơi bóng rổ bạn cần biết

Bạn chơi bóng rổ  đã khá lâu những vẫn không có hiệu quả. Để giúp các bạn cải thiện kỹ thuật chơi thì chúng tôi sẽ có những chia sẻ về những lưu ý khi chơi bóng rổ dưới đây.

Thường xuyên tập luyện

Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều. Bóng rổ hay bất cứ môn thể thao nào cũng can có sự rèn luyện chăm chỉ mới mong đạt được sự tiến bộ cho dù bạn có khả năng đi chăng nữa.

Kiên trì tập luyện

Nếu bạn thường xuyên tập luyện nhưng không có tín hkiên trì cũng sẽ không đạt được thành công. Kiên trì với thái độ tập luyện tích cực từ ngày này qua ngày khác sẽ giúp bạn thành công hơn nữa trong thi đấu. Nếu không có sự kiên trì bạn sẽ có đủ lí do để vắng mặt trong các buổi tập.

Phương pháp tập luyện hợp lý

Phương pháp ở đây là bạn nên biết phân chia khối lượng bài tập ra sao cho hợp lý. Nếu bạn ở vị tri PG thì nên tập dằn bóng ở mức độ nào, lên rổ ra sao… Còn neeus là C cao to thì tập với tạ như thế nào đẻ vừa nhanh vừa mạnh…

Đo lường kết quả các trận đấu

Bóng rổ là một môn khá thú vị đó là đo đầy đủ các chỉ số chi tiết mà các môn thê thao khác không có. Đối với bóng rổ chúng ta có số lần ném, tỉ lệ thành ông…Để dựa vào đó chúng ta có thể biết mình đang thiếu gì để sửa đổi.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về những lưu ý khi chơi bóng rổ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích cho các bạn để luyện tập môn bóng rổ có hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Luyện tập đúng kỹ thuật chơi bóng rổ để tăng chiều cao tối đa