Dinh dưỡng cần thiết cho những người bệnh trầm cảm

Người bị bệnh trầm cảm ngoài phương pháp điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thì cũng cần bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Sau đây là chế độ dinh dưỡng cần thiết cho những người bệnh trầm cảm.

Ma-giê

Ma-giê được biết đến là loại “khoáng phép lạ” và được dùng như một loại chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong điều trị chứng lo âu và trầm cảm. 80% người bị thiếu ma-giê bị mất ổn định về tinh thần.

dinh-duong-cho-nguoi-bi-tram-cam

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hội đồng quản trị về y học gia đình Mỹ cho thấy có mối liên quan đáng kể giữa lượng ma-giê thấp và trầm cảm, đặc biệt là ở người trẻ. Ngoài ra, một đánh giá được công bố trong báo cáo dược năm 2013 kết luận rằng: “Các chế phẩm có ma-giê là một chất bổ sung có giá trị trong quản lý bệnh trầm cảm”.

Bạn cũng có thể làm tăng sự ma-giê qua 5 loại thực phẩm giàu ma-giê như: hạt bí đỏ, ca cao, hạt vừng, hạnh nhân và đậu phộng.

Hằng năm bệnh trầm cảm cướp đi sinh mạng của gần 1 triệu người trên thế giới. Bệnh trầm cảm có nhiều nguyên nhân khác nhau…
Iốt

Iốt ảnh hưởng đến năng lượng, sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể, chức năng miễn dịch và hoạt động của não. Thiếu iốt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm lo âu và trầm cảm..

Vitamin B

dinh-duong-cho-nguoi-bi-tram-cam1

Các loại vitamin B phối hợp với nhau để thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm cung cấp nhiên liệu cho các chức năng của hệ thần kinh và não. Sự thiếu hụt vitamin B có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, và nghiêm trọng có thể gây ra trầm cảm, mất trí nhớ, hoang tưởng, ảo tưởng

Theo một nghiên cứu được tiến hành năm 2009, hơn 25% phụ nữ được chẩn đoán bị trầm cảm nghiêm trọng thiếu vitamin B phức tạp. Những loại thực phẩm chứa Vitamin B gồm: rau quả, đậu, các loại hạt và quả hạc.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng dành cho người bị trầm cảm. Bổ sung chế độ dinh dưỡng này để giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng trầm cảm.

Xem thêm: Cách nhận biết sớm chứng trầm cảm sau sinh

Chúc bạn thành công!

Nguồn: amthuc365.vn