Giảm huyết áp bằng các phương pháp đơn giản

Huyết áp cao là một trong những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam và được đánh giá là nguy hiểm. Tuy nhiên người bệnh có thể ngăn chặn sự nguy hiểm đó bằng những thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng như cải thiện được bệnh tình.

1. Sự kết hợp tuyệt vời

Đó là hỗn hợp tỏi và vitamine C. Khi bạn cho cơ thể hấp thu được một lúc vừa tỏi và vitamine C, chúng sẽ kích thích cơ thể và làm gia tăng lượng oxide nitric, một loại gas làm “thư giãn” các mạch máu, đồng thời làm gia tăng sự lưu chuyển máu. Nếu bạn không phải là người chuộng ăn tỏi, bạn có thể uống những viên thuốc chiết xuất từ tỏi.

2. Đậu nành với bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu, phụ nữ dùng các sản phẩm được chế biến từ đậu nành mỗi ngày nhận thấy rằng huyết áp của họ được hạ và dần ổn định.

3. Các chất béo có lợi

Kết quả nghiên cứu và khảo sát cho biết, những người bổ sung cho cơ thể khoảng 7g axit béo omega 3 mỗi ngày trong vòng 3 tháng thì huyết áp của họ giảm đáng kể.

an-rau

4. Hương vị quế trong các món ăn

Bột quế có thể rắc thêm lên trên một số món ăn để làm tăng thêm hương vị của nó, tạo độ cay nồng. Ngoài ra, nó còn mang lại lợi ích cho tim mạch, cụ thể là huyết áp. Theo nhà nghiên cứu, cho dù chỉ là một lượng nhỏ bột quế rắc trên món ăn, bạn cũng có thể hưởng được lợi ích từ nó.

5. Chọn lựa thức ăn đúng

Trong một nghiên cứu gần đây cũng như khảo sát với hơn 40.000 phụ nữ cho thấy, những ai ăn nhiều hơn những loại thức ăn ngũ cốc nguyên hạt giảm được nguy cơ áp suất máu đến 11%.

Ngoài ra, khi cơ thể không được hấp thụ một cách đầy đủ ánh nắng mặt trời, đồng nghĩa với việc cơ thể không tự sản xuất đủ một lượng vitamine D cần thiết. Sự thiếu hụt vitamine D cũng làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp. Để đảm bảo cơ thể có được đầy đủ vitamine D, bạn có thể uống bổ sung một lượng 400 IU/ngày.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể kiểm soát được huyết áp của mình một cách đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho tất cả bạn đọc. Xin cảm ơn

Thông tin đến bạn

Nhân sâm mỹ hiện nay là loại thảo dược đang được nhiều người quan tâm bởi những tác dụng mà nó mang lại vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Đối với bệnh cao huyết áp. Sâm mỹ đã được nhiều nghiên cứu  cho thấy nếu dùng liên tục trong 12 tuần với liều 3gr/ngày sẽ không làm tăng huyết áp và không ảnh hưởng xấu tới chức năng thận.

Các bạn có thể xem thêm tác dụng khác của nhân sâm mỹ tại đây, Hoặc tìm hiểu các bài viết về sâm mỹ tại website: sammy.vn

Nguồn: PNO/Woman’s Day