Hướng dẫn cách cầm gậy gofl đúng chuẩn

Việc đầu tiên và quan trọng nhất đối với những người chơi gofl là cần phải cầm gậy đúng cách để giúp điều khiển chúng theo ý muốn của mình. Thế nhưng thì không phải ai cũng biết cách sử dụng gậy golf đúng và hiệu quả ngay cả với những người đã chơi  nhiều năm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cầm gậy golf đúng chuẩn.

Cầm gậy golf càng chắc tay càng tốt

Để điều khiển gậy gậy golf và di chuyển nó theo ý muốn thì bạn cần đảm bảo việc cầm gậy đúng kỹ thuật  Bạn nên cầm gậy càng chắc tay càng tốt bởi đây là điểm duy nhất bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với gậy. Tay cầm gậy quyết định đến cú swing của bạn và nếu bạn cầm gậy không đúng thì tất cả các chuyển động còn lại sẽ trở nên vô ích vì vậy mà hầu hết các golf thủ dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều rất chú ý vấn đề này.

– Hãy bắt đầu với bàn tay trái của bạn nhé! Đầu tiên bạn để tay phải đặt cán gậy vào tay trái sao cho gậy nằm chéo lên những ngón của bàn tay trái và tay trái nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón trỏ và ngón cái tạo với nhau thành hình chữ V. Bạn lưu ý chữ V nên thẳng hàng với vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy, lúc này vị trí của vai trái xoay vào trong tối đa và khủy tay chỉ vào hông trái.

– Tay phải của bạn cũng làm lặp lại các bước như thế nhưng ở phía đối diện. Sau khi thực hiện xong các bước cầm gậy bạn đừng quên kiểm tra lại những điều sau: Bạn đã cầm gậy một cách tự nhiên chưa? Chữ V được tạo bởi hai cổ tay có mũi nhọn hướng xuống cán gậy hay không? Khi nhìn xuống bàn tay trái bạn sẽ thấy hai khớp xương ngón tay nổi lên và lực nắm tay chỉ đủ để điều khiển gậy.

– Bạn biết mình đã cầm gậy đúng cách khi tay cầm nắm gậy trong lòng bàn tay và các ngón tay. Tuy nhiên để có cảm giác thoải mái nhất khi cầm gậy bạn có thể điều chỉnh một chút sao cho không làm dịch chuyển cán gậy ra khỏi lòng bàn tay và các ngón tay. Đặt tay lên cán gậy là bước đầu tiên để có tay cầm hoàn hảo và là tiền đề cho những cú swing đẹp mắt.

Cách cầm gậy strong đang được ưa chuộng

Hiện nay cách cầm gậy đánh golf được sử dụng phổ biến nhất là cầm gậy strong bao gồm hai loại standard strong và extreme strong– Nghĩa là mặt gậy ngửa lên trời nhiều hơn. Theo thống kê có ít nhất 80% các golf thủ chuyên nghiệp sử dụng cách cầm gậy này. 10% tiếp theo sử dụng cách cầm gậy weak bằng cách sử dụng cả hai tay, với cách cầm này sẽ có mặt gậy mở khi ở vị trí cao nhất của backswing. Cuối cùng là 10% sử dụng cách cầm phối hợp tay trái strong tay phải weak hoặc ngược lại.

Mong rằng với những chia sẻ về cách cầm gậy golf đúng chuẩn sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để đánh gofl chính xác và hiệu quả hơn. Các bạn hãy thử áp dụng để cải thiện kỹ thuật chơi gofl của mình tốt hơn nhé!

Xem thêm:

Động tác khởi động trước khi chơi golf bạn không nên bỏ qua