Hướng dẫn chơi các vị tướng cơ bản P1 (Ashe)

Game liên minh là một loại game sở hữu lượng người yêu thích của thế giới lên tới hàng trăm triệu người. Khi bạn vào trải nghiệm game này cùng với những đồng đội các vị tường điều cơ bạn về mặt chọn tướng đối với những người biết chơi nên lựa chọn những vị tướng có độ khó không cao và không cơ động ví dụ như Ashe, yi,… các vị tường này gần như là cơ bản cho các người mới tập chơi qua đó cho họ thấy được sức mạnh thật sự của game này.

tuong-ashe-5
Hướng dẫn cách chơi tướng ashe hiệu quả nhất

I. TỔNG QUAN VỀ TƯỚNG ASHE.

Sau khi được làm lại, Ashe đã xuất hiện nhiều hơn trên đấu trường công lý. Để bù lại độ cơ động yếu kém của mình, giờ đây khả năng gây sát thương của Ashe đã được gia tăng đáng kể. Trước kia, Ashe rất ít khi được lựa chọn trong những trận đấu mang tính cạnh tranh, chuyên nghiệp cao vì Ashe là một xạ thủ khá kém về độ cơ động và khả năng gây sát thương. Tuy nhiên, sau khi được làm lại, khả năng gây sát thương của Ashe đã hoàn toàn thay đổi, giúp cho vị trí tướng xạ thủ này xuất hiện nhiều dần trên đấu trường công lý. Cùng xem Ashe mới thay đổi ra sao.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG CHO TƯỚNG ASHE.

ASHE NỘI TẠI BĂNG TIỄN:

– Khi Ashe tấn công kẻ địch bằng kỹ năng hoặc đòn đánh thường sẽ làm chậm 5/11/17/23/29/35% (ở cấp 1/4/7/10/13/16) kẻ địch trong 2 giây. Nếu Ashe tấn công bằng đòn đánh thường vào mục tiêu đang bị làm chậm bởi Băng Tiễn thì sẽ luôn gây thêm sát thương tuy nhiên sẽ không có tỉ lệ chí mạng như bình thường mà sát thương sẽ tăng lên nếu tỉ lệ chí mạng của Ashe tăng thêm.

ASHE CHÚ TÂM TIỄN (Q):

Sử dụng: 50 năng lượng.

Thời gian xoay chiêu 18s.

– Khi Ashe tấn công sẽ nhận được một điểm Chú Tâm tồn tại trong 4s cộng dồn tốt đa 5 lần. Khi Ashe kích hoạt Chú Tâm Tiễn sẽ bung toàn bộ điểm cộng dồn của Chú Tâm giúp Ashe tăng thêm 20/25/30/35/40% tốc độ đánh đồng thời tăng thêm 20% khả năng làm chậm của Băng Tiễn trong 4s. Nếu Ashe dùng khi có đủ 5 điểm cộng dồn Chú Tâm thì các đòn đánh cơ bản của Ashe sẽ thay bằng một loạt tên gây 1.15/1.20/1.25/1.30/1.35 AD trên mỗi đòn đánh.

ASHE TÁN XẠ TIỄN (W):

Sử dụng: 50 năng lượng.
Tầm thi triển: 1200.
– Thời gian xoay chiêu: 12/10/8/6/4s.
– Ashe bắn ra chín mũi tên gây 20/35/50/65/80 (1 AD) lên kẻ địch, mỗi kẻ địch chỉ nhận sát thương từ một mũi tên nhưng có thể chặn nhiều mụi tên đồng thời làm chậm kẻ địch theo cấp của Băng Tiễn.

ASHE ƯNG TIỄN (E):

Tầm thi triển: Toàn Bản Đồ.
– Thời gian xoay chiêu: 90/80/70/60/50s.
– Ashe gọi ra một linh hồn chim ưng bay đến địa điểm đã chọn phát hiện tầm nhìn trên đường bay và địa điểm chỉ định trong 5s nhưng không thể phát hiện mục tiêu tàng hình. Khi Ưng Tiển lên cấp 2 có thể tích lũy được 2 phát bắn thời gian giãn cách là 5s.

ASHE ĐẠI BĂNG TIỄN (R):

Sử dụng: 100 năng lượng.

– Thời gian xoay chiêu: 100/90/80s.

– Ashe bắn ra một mũi Đại Băng Tiễn khiến tướng trúng phải, phải chịu 250/425/600 (1 AP) đồng thời khiến kẻ địch bị choáng trong 1 đến 3.5s tăng theo quãng đường Đại Băng Tiễn bay tới và trong 250 phạm vi sẽ gây ra 125/212.5/300 (0.5 AP) và bị làm chậm theo 50% của Băng Tiễn.

III.NGỌC BỔ TRỢ.

tuong-ashe
Bảng ngọc giúp vị tướng này trở nên bá đạo

IV. BẢNG BỔ TRỢ.

tuong-ashe-1
Đay là điểm bảng bổ trợ giúp các vị tướng mạnh hơn nếu full tướng

V. TĂNG CẤP CHO ASHE.

tuong-ashe-2
Cách tăng điểm cho các kỹ năng thật tuyệt vời

VI. PHÉP BỔ TRỢ.
tuong-ashe-4
tuong-ashe-3

Hồi máuTốc Biến giúp AShe trong những tình huống cấp bách như hồi máu nhanh và chạy trốn khỏi địch

VII. CÁCH CHƠI  TƯỚNG ASHE.

– Giai đoạn đầu game: Ashe lên Tán Xạ Tiễn (W) phóng ra 9 mũi tên nhưng địch chỉ 1 mũi tên làm sát thương, cùng với hỗ trợ của Sp, Ashe dễ dàng cấu máu đối phương cũng không quên farm lính, càng farm được nhiều lính Ashe càng có lợi hơn khi lượt về sắm được nhiều đồ. Tích trữ đủ 5 điểm cộng dồn Chú Tâm Tiễn (Q) sẽ mang lại sát thương nhiều, đừng quên dùng Ưng Tiễn (E) để quan sát rừng gank hay đồng đội của địch gank.Lưu ý rằng: Ưng Tiễn (E) giờ có tầm thi triển toàn bản đồ nên bạn có thể trợ giúp cho cả những đồng đội ở xa nhất (trên top chẳng hạn).

– Giai đoạn giữa trận đấu: Ashe lên level 6 Đại Băng Tiễn (R) có thể bay cả bản đồ, nếu quan sát bản đồ thấy đich còn it máu đang bỏ chạy về nhà bạn hãy căn chỉnh cho chuẩn dùng Đại Băng Tiễn (R) để kết liễu địch.

  • Combo chuẩn cho AsheTán Xạ Tiễn (W) làm địch sợ bỏ chạy tích trữ đủ 5 điểm Chú Tâm Tiễn (Q) bật lên bắn địch kết thúc bằng Đại Băng Tiễn (R). Rừng đã chuẩn bị để gank AShe tiếp cận mục tiêu  dùng Đại Băng Tiễn (R) để giữ chân địch >Chú Tâm Tiễn (Q) > Tán Xạ Tiễn (W). Kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc bắn thường đi kèm Chú Tâm Tiễn (Q) lẫn Tán Xạ Tiễn (W) để giữ vị trí tốt trước đối phương, vừa gây được sát thương.
  • Nếu dùng Dao diện kiếm statick thi xự lan rộng ảnh hưởng của kiếm điện lên địch là khá cao vì vậy Tán Xạ Tiễn (W) rất có lợi cho Ashe. Ashe là 1 xạ thue gây khả năng sát thương cao nhưng cô lại mang trong mình dòng máu giấy vi thế hãy luôn đi cùng đồng đội để được bảo vệ an toàn.

– Gian đoạn cuối game: khả năng giao tranh giữa 2 team đang diễn ra vô cùng căng thẳng, lúc này cả team nên đi cùng nhau để đẩy trụ và bắt lẻ tướng địch. Ashe phải đứng sau tank hoặc rừng, bắn tỉa Chú Tâm Tiễn (Q) hay Tán Xạ Tiễn (W) ăn máu đối phương.

– Nhằm vào những tướng máu giấy có khả năng sát thương cao như Ad ap của địch, ta có thể đi bắt lẻ chúng chặn đường chạy bằng Đại Băng Tiễn (R) làm chúng bị chóang và bị động không thể chạy sau đó (Q) cuối cùng là (W) ăn nốt. Cách solo Ashe: Hướng dẫn cách solo với cách tướng thuộc AD và AP thôi nhé, hãy chiếm ưu thế bằng cách tung một cú Đại Băng Tiễn (R) vào để làm choáng đối phương, trong lúc đối phương đang choáng thì liên tục sử dụng Thất Tiễn Xạ (W) –>> Băng Tiễn (Q). Khi hết choáng là lúc cuộc chơi cũng đã tàn rồi các bạn à, nếu Ashe mạnh thì dưới 5 cú bắn có thể hạ gục được 1 AD or AP đấy các bạn.

– Để chơi Ashe thật hay ta cũng phải có chiến thuật cùng với đồng đội chơi đoàn kết thật tốt, học hỏi những kỹ năng né tránh nhanh, khả năng quan sát bản đồ tốt.

VIII. KẺ THÙ CỦA ASHE.

 

Do Ashe không có độ cơ động cao nên khi gặp phải những vị tường này thật là khó đôi với bạn Lebland, Yasou, Malphie, Fizz. Đây là những vị tướng mà ashe vô cùng bất lợi trong việc tổng giao tranh.

Tổng kết: Như vậy Tướng Ashe là một vị tướng thụ động nhưng lại mở giao tranh vô cùng lợi hại bằng đại băng tiễn của mình. Ngoài ra chỉ cần bạn biết dữ vị trí bắn thuận lợi đó chính mấu chốt để góp phần đem lại sự thành công cao của vị tướng này.

Nguồn: www.lienminhhuyenthoai.info