Hướng dẫn chơi các vị tướng cơ bản P2 (Sát thủ Master Yi)

Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một vị tướng sở hữu sức mạnh trước mấy phiên bản. Master Yi là một sát thủ thật sự khi anh còn là một võ sĩ wuju ấn tướng với nhiều sát thương chí màng và tốc độ đánh anh dường như là một sát thủ đường trên hay đi rừng vô cùng ấn tượng. Điểm khác biệt là vị tướng này không hề cơ động trong những pha gank nhưng nếu chọn vị trí tốt trong giao tranh anh ta dường như trở thành sát thủ số một với các kỹ năng của mình. Cùng tìm hiểu vị tướng này nhé

tuong-yi
Giới thiệu về Master Yi

1. Giới thiệu về Master Yi

Là một võ sĩ bí ẩn của hòn đảo Lonia, với việc sử dụng thanh kiếm điêu luyện cùng với kiếm pháp Wuju của mình, Master Yi có khả năng gây sát thương cực chuẩn và chí mạng cao từ những trang bị của mình. Master Yi được người chơi Liên Minh biết đến với một tên gọi khác “Vua đẩy trộm”, bằng những kĩ năng có thể ăn hôi tốt và truy đuổi đối thủ không cho chúng có cơ hội chạy thoát. Về cuối trận Master Yi càng thể hiện rõ bản năng sát thủ của mình bằng việc tốc độ giết người cực cao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Master Yi nhé.

2.Hệ thống kỹ năng của Yi

Chém Đôi ( nội tại )

– Sau 1 số lần tung kiếm, Master Yi sẽ chém đôi.

Tuyệt Kĩ Alpha (Q)

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: 600

– Master Yi bay xuyên qua chiến trường với tốc độ lóa mắt, gây sát thương vật lí lên những đơn vị trên đường bay. Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, đồng thời gây thêm sát thương vật lí lên lính và quái. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.

– Master Yi lướt trên chiến trường tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây 25/60/95/130/165(+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch cùng 75/100/125/150/175 sát thương lên lính và quái.

– Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, gây thêm 0 sát thương vật lí. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha đi 1 giây.

Thiền (w)

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

– Master Yi tiến vào một trạng thái thiền định giúp hồi phục Máu đồng thời nhận giảm sát thương trong thời gian ngắn.

– Master Yi niệm chú, hồi 30/50/70/90/110 (+30% sức mạnh phép thuật) Máu mỗi giây trong 4 giây. Số lượng máu hồi được tăng thêm 1% theo mỗi 1% máu Master Yi đã mất đi.

– Khi đang niệm chú, Master Yi nhận giảm sát thương đi 50/55/60/65/70%. Con số này bị giảm phân nửa đối với sát thương từ trụ.

Võ Thuật Wuju (E)

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

– Master Yi nhuần nhuyễn thuật Wuju giúp tăng Sát thương Vật lí. Kích hoạt Võ Thuật Wuju giúp gây thêm sát thương chuẩn với các đòn đánh thường, nhưng lượng cộng thêm nội tại sẽ bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.

Nội tại: Tăng 10% (0) Sát thương Vật lí.

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 10/15/20/25/30 (+10/12.5/15/17.5/20% sát thương vật lí) sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi, hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng

Chiến Binh Sơn Cước (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

– Master Yi di chuyển với sự nhanh nhẹn vô bì, tăng Tốc độ Đánh và Di chuyển trong thời gian ngắn đồng thời được miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Trong lúc còn được kích hoạt, hỗ trợ hoặc hạ gục được tướng sẽ gia tăng thời gian ảnh hưởng của Chiến Binh Sơn Cước. Nội tại tự giảm thời gian hồi các kĩ năng khác khi hỗ trợ hoặc hạ gục.

Nội tại: Hỗ trợ và hạ gục tướng địch giảm thời gian hồi còn lại của các kĩ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.

Kích hoạt: Tăng Tốc độ Di chuyển thêm 25/35/45%, Tốc độ Đánh thêm 30/55/80%, đồng thời giúp hắn miễn nhiễm với mọi trạng thái giảm tốc độ di chuyển trong 10 giây. Khi đang được kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng sẽ gia tăng thời gian hiệu lực của Chiến Binh Sơn Cước thêm 4 giây.

3. Ngọc bổ trợ

tuong-yi-4
Với bảng ngọc này yi sẽ trở thành sát thủ đáng sợ

4. Bảng bổ trợ

tuong-yi-3
Bảng bổ trợ của yi

5. Phép bổ trợ

tuong-yi-5     hoặc   tuong-ashe-4 tuong-yi-1

– Tốc BiếnThiêu đốt là hai phép bổ trợ giúp Master Yi có khả năng dồn tối đa sát thương lên mục tiêu.

6. Tăng kĩ năng cho Yi

tuong-yi-2
Tăng kĩ năng cho Yi đúng chuẩn

7. Hướng dẫn cách chơi

– Giai đoạn đầu trận Master Yi là một vị tướng khá yếu đuối và máu ít, đừng nên quá ham giao tranh với đối thủ sớm làm gì cả, điều cần thiết nhất là bạn tập trung farm những chỉ số lính cho mình càng nhiều càng tốt. Master Yi chỉ thực sự mạnh khi đã có trang bị, trong những lần farm mà sử dụng chiêu thức, đừng sử dụng kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha (Q)mà lao thẳng vào kẻ thù, hắn sẽ cho bạn hối hận đấy. Sử dụng nó đúng lúc khi đối thủ ít máu và để áp sát mục tiêu.

– Giai đoạn giữa trận, việc cần thiết nhất của bạn vẫn là farm và đẩy trụ, với những kĩ năng của mình Master Yi còn được người ta hay gọi đến với tên gọi khác là “vua đẩy trộm”, công việc của bạn là đẩy trụ và kiếm những mục tiêu còn ít máu và vét máng. Khi đã có được vài mạng trong tay Master Yi sẽ lên đồ cực nhanh. Một khi Master Yi xanh thì không ai có thể chống lại Master Yi cả. Khi giao tranh hãy bật (R) Chiến Binh Sơn Cướcdoy dùng (Q) + (E) đợi hồi chiêu ta dùng (W) thiền loại bỏ tất cả trạng thái của tướng địch lên Yi, chỉ cần vài chiêu cuả Yi thôi các tướng ad ap sẽ không kịp làm gì Yi.

– Giai đoạn cuối trận, khi các giao tranh thường xuyên xảy ra. Master Yi cần nên vào sau khi các kĩ năng khống chế của đối thủ đã tung ra hết. Kích hoạt chiêu cuối chiến Binh Sơn Cước (R) để tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh và nhắm vào những mục tiêu thấp máu để tiêu diệt. Hoặc khi team bạn đang ở thế thua, Master Yi khá tốt cho nhiệm vụ đi đẩy lẻ và Backdoor. Đây chính là chiến thuật khá khó chịu khi sở hữu Master Yi trong đội hình của mình, với kĩ năng chạy trốn cực tốt từ chiêu cuối rất khó ai có thể bắt được Master Yi trong những lần Backdoor của hắn.

– All Team: Nên nhớ để các tướng Tank vào trước mỗi trận đấu nhé các bạn, Master Yi có nhiệm vụ đi sau và dọn sach hiện trường (gọi là vét máng), bạn quan sát kỹ khi nào team đối phương sử dụng 1 loạt skill đầu và gần hết máu, đấy là lúc Master Yi lao vào để trổ tài . Chém, chém và chém theo các bước sau: Chiến Binh Sơn Cước (R) —> Võ Thuật Wuju (E) —> Tuyệt Kỹ Alpha (Q) nhắm vào mục tiêu yếu nhất nhé.

Master Yi là một tướng khá dễ chơi và rất thú vị, hãy nhớ chức năng và nhiệm vụ của Master Yi là đi sau và vét máng, nhắm vào đối phương nào máu thấp nhất để lao Tuyệt Kỹ Alpha (Q) vào.

Tóm lại nếu kiếm sĩ wuju trở nên nhạy bén hơn trong các tuyệt kỹ và chọn vị trí. Master yi sẽ là một sát thủ mà ai cũng phải dè chừng với vị tướng này. Vậy bạn hãy sẵn sàng sử dụng vị tướng này nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: www.lienminhhuyenthoai.info