Hụt 4 chiếc cup Messi tuyên bố từ giã tuyển quốc gia ?

Có lẽ messi hội tụ đủ mọi thứ ở clb tuy nhiên cái đớp với tuyển quốc gia có lẽ sẽ không bao giờ quên được. Word Cup, Copa,… trải qua 4 trận chung kết nhưng anh lại chưa một lần chạm tay vào chúng. Đây có lẽ là nguyên nhân  Lionel Messi vừa để ngỏ khả năng chia tay tuyển Argentina.

messo-1

“Cuộc chơi ở đội tuyển quốc gia đã kết thúc với tôi. Bản thân đã thua 4 trận chung kết, và điều đó không dành cho tôi. Tôi nghĩ mình sẽ tự đưa ra quyết định,” Messi nói với các phóng viên trên đất Mỹ hôm 27/6.

“Tôi cảm thấy rất buồn lúc này, vì đội nhà một lần nữa lại thất bại theo cách thật cay đắng. Bản thân tôi trong trận chung kết lại sút hỏng loạt sút vô cùng quan trọng. Tôi chỉ có thể nói như vậy,” Messi chia sẻ ngắn gọn.

Trước đó, Argentina của Messi để thua Chile trong trận chung kết Copa America 2016 sau loạt sút luân lưu với tỷ số 2-4. Đây là lần thứ hai liên tiếp trong hai năm qua số 10 và các đồng đội gục ngã trên chấm 11 mét tại Copa America và tất cả đều trước tuyển Chile.

Với Messi, thất bại trước Chile tại Copa America 2016 khiến anh trải qua chuỗi 4 trận chung kết toàn thua cùng tuyển Argentina. Tại Copa America, Messi ba lần về nhì vào các năm 2007, 2015 và 2016. Ở sân chơi World Cup, anh cùng các đồng đội gục ngã trước tuyển Đức trên đất Brazil cách đây 2 năm.

Trước trận chung kết Copa America 2016 gặp Chile, Messi từng dính vào vụ tranh cãi với Liên đoàn bóng đá Argentina. Anh cho rằng, Liên đoàn không chăm lo chu đáo cho đội tuyển. “Thật là một thảm họa với LĐBĐ Argentina. Lạy Chúa tôi”, Messi viết trên mạng xã hội sau khi chuyến bay chở tuyển Argentina tới New Jersey (Mỹ) bị tạm hoãn.

“Messi đã đưa ra quyết định sai lầm. Tôi không thể tưởng tượng được đội tuyển quốc gia Argentina không có Lionel Messi”, thủ môn Sergio Romero bày tỏ quan điểm về việc Messi chia tay tuyển quốc gia. Trong khi đó, người đồng đồng đội và là bạn thân Sergio Aguero cho biết, Messi không tiết lộ gì với anh về kế hoạch chia tay sự nghiệp quốc tế.

Sưu tầm