Judo xử lý tình huống Clinch trong tự vệ

Clinch là tư thế đứng ôm giữ- một trong những tình huống phổ biến nhất thường gặp, từ những cuộc ẩu đả thông thường đến những cuộc thi đấu trên võ đài. Vậy nếu khi bạn gặp trường hợp bị tấn công ngay trên đường phố thì bạn làm sao? Dưới đây là Judo xử lý tình huống Clinch trong tự vệ

Cho dù không được tập luyện bài bản, bạn vẫn có thể chủ động lôi đối thủ vào thế Clinch một cách vô thức. Bản năng con người chỉ ra rằng ôm giữ đối thủ là cách tốt để hạn chế tối đa khả năng đối thủ tiếp tục tung cú đấm, đá với uy lực lớn.

Muay_thai_knee_clinch_2

 

Tuy nhiên, “chết đứng” trong thế Clinch cũng không phải là một lựa chọn hay. Từ thế Clinch, bạn có thể tung đòn lên gối hoặc vật đối thủ, nếu may mắn gỡ được cú clinch thì bạn có thể tung đòn chỏ ngay sau đó. Tuy nhiên, đối thủ cũng sẽ làm được điều tương tự.

Đôi khi, những đòn tấn công (chẳng hạn lên gối) của bạn vẫn không đủ để hạ gục đối thủ, ngược lại cách xử lý này sẽ khiến bạn mất thăng bằng và dễ dàng bị vật ngã. Thay vì cố tìm cách tấn công từ thế Clinch, bạn nên vật ngã đối thủ, chiếm ưu thế thượng phong để tiếp tục ra đòn hoặc đơn giản là chọn phương án bỏ chạy.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Judo xử lý tình huống Clinch trong tự vệ, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vothuat

Xem thêm:  4 thái độ giúp bạn dễ mến khi luyện tập võ thuật