Kinh nghiệm cho bạn trước khi tập Gym

Tập gym đang dần trở thành một xu hướng bởi những hiệu quả về sức khỏe và thể hình nó mang lại cho người tập. Ngày nay, không chỉ phái mạnh mà các chị em cũng lựa chọn tập gym để cái thiện sức khỏe cũng như vóc dáng. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn nữ mới biết đến bộ môn này hẳn là có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc. Dưới đây là Kinh nghiệm cho bạn trước khi tập Gym

co-dui-sau-nu

– Da và tóc: Khi tập luyện, cơ bắp sản sinh năng lượng để sinh công nhiều bao nhiêu thì lượng mồ hôi tiết ra nhiều bấy nhiêu. Càng ra mồ hôi thì năng lượng tiêu hao càng lớn, giảm mỡ nhanh hơn. Vi vậy, hãy để da mặt được thông thoáng, tránh bít đường “xuất ngoại” của mồ hôi.

Thêm vào đó, khi tập luyện lỗ chân lông nở ra, mồ hôi cộng với lớp mỹ phẩm có trên da sẽ bám chặt vào da. Hậu quả là mụn sẽ có cơ hội đua nở trên mặt bạn, hay thậm chí là trên lưng, ngực. Vì vậy, chị em phụ nữ trước khi tập luyện hãy tẩy trang hoặc loại bỏ những loại kem bôi ngoài da.

– Khởi động trước khi tập gym: khởi động trước khi tập luyện là bước rất quan trọng giúp bạn tránh khỏi những chấn thương do co cơ, chuột rút gây ra. Chính vì vậy, trước khi tập bất cứ một bài tập nào, các bạn nữ nên dành ra 10 phút để làm nóng các nhóm cơ bằng các bài khởi động nhẹ nhàng. Điều này thực sự rất quan trọng, tuyệt đối các bạn nữ tập gym không nên bỏ qua.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Kinh nghiệm cho bạn trước khi tập Gym, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo