Kỹ thuật chơi golf bạn cần nắm vững

Trước khi trở thành một gofl chuyên nghiệp hay là người chơi xuất sắc thì điều đầu tiên mà ai cũng cần phải biết chính là những kỹ thuật chơi golf. Tuy nhiên, có những kỹ thuật chơi golf bạn cần năm vững để việc luyện tập có hiệu quả và đem lại những kết quả tốt trong môn thể nào này đó là:

Tư thế đứng và cách cầm gậy golf

Muốn chơi golf tốt bạn cần biết cầm gậy đúng cách. Tay cầm là sự kiểm soát và tác động lên gậy golf khi chơi. Hãy bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái. Dùng bàn tay của mình nắm vào cán sao cho thoải mái nhất, Hai ngón tay cái và ngón trỏ tạo với nhau thành hình chữ V. Chữ V đó nên thẳng hàng với bờ vai bên trái của bạn, cùng với logo trên cán gậy và mặt gậy.

Tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện.Khi đã hoàn thành tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: hãy cầm gậy thật tự nhiên, chữ V được tạo bởi 2 bàn tay nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, Khi bạn cầm gậy đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng xoay mặt gậy vuông góc với bóng giúp cú đánh của bạn chuẩn xác hơn.

Tư thế đứng và cầm gậy đóng vai trò quan trọng sớm

Kỹ thuật đánh gậy driver

Cách đặt bóng chính xác: đặt bóng lên tee, bạn phải chỉnh cho bóng nằm trên ½ dầu gậy.

-Tư thế chuẩn bị: Bạn hãy đặt bóng đối diện gót chân trái của bạn, Hai chân dang rộng vừa phải, phần thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái. Bận đặt bống lên tee và tốt nhất, hãy tạo cảm giác bạn đang cố đánh nó bay thẳng lên trời.
-Dừng gậy: để có một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể tập trung về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy bạn thấy trọng lượng đòn về chân phải.

-Hạ gậy( downswing): Quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Bạn hãy tập trung trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bằng cách xoay hông trong khi vẫn giữ nguyên tư thế đứng. Việc này rất quan trọng để có một cú đánh driver uy lực. Khi trọng lượng đã được chuyển qua chân trái và khuỷu tay phải chạm vào hông đây là thời điểm sử dụng tất cả năng lượng màchúng ta trữ được. Đừng tập trung vung gậy quá sớm cho đến lúc khuỷu tay phải chạm vào hông, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

Bạn không nên vung cổ tay quá sớm khiến bạn bị tiêu hao năng lượng trước khi chạm bóng.

– Đánh bóng: Bạn duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng được giải phóng hoàn toàn. Khi chạm bóng, chú ý giứ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa. Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Kỹ thuật gạt bóng

Chú ý kỹ thuật gạt bóng

Bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf.

Trước khi thực hiện cú gạt bóng bạn luôn phải quay ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng sẽ ra sao. Nếu bạn vẫn chưa hình dung được, bạn hãy quay mặt về phải miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Khi gạt từ phía trên cao xuống bạn sẽ thấy được đường bóng đi rõ ràng hơn. Còn khi gạt từ phía dưới lên bạn sẽ quan sát được kỹ được khu vực xung quanh đường bóng lăn. Điều này giúp bạn có được tầm nhìn toàn vẹn và kỹ càng trong các cú gạt bóng ở bề mặt nghiêng.

Các yếu tố giúp cho cú gạt bóng tốt: Đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng phía sau, sau đó đưa gậy gạt nhẹ nhàng theo sau và nâng lên để bóng lăn đều và chậm. Khi đang ở trên đường bóng lăn và đã vào thế gạt bóng, bạn nên giữ ngươi thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về kỹ thuật chơi golf bạn cần năm vững sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để luyện tập môn thể thao này tốt hơn.

Xem thêm:

Tư thế đứng đúng để chơi golf tốt hơn