Kỹ thuật thở và nổi dưới nước khi bơi sải

Bơi sải ” hay bơi tự do là kiểu bơi nhanh nhất, phù hợp với mọi đối tượng trẻ nhỏ, thanh niên, trung niên và người không có các tiền sử bệnh tim mạch hay huyết áp cao, tuy nhiên lại rất tốt cho những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý hô hấp, lao phổi và các loại bệnh cơ-xương-khớp, có khả năng rèn luyện sức khỏe cao. Dưới đây là bài Kỹ thuật thở và nổi dưới nước khi bơi sải

ky-thuat-boi-sai-3

1. Kỹ thuật bơi sải cơ bản giữ người nổi trên mặt nước

  • Để giữ được người nổi ngang trên mặt nước bạn chỉ cần mặt hơi úp thẳng xuống mặt nước, mắt nhìn vuông góc với đáy bể. Nếu bạn không thực hiện việc này, mắt không nhìn vuông góc với đáy bể, phần thân phí sau của bạn sẽ chìm sâu xuống mặt nước, khiến quá trình bơi nặng hơn, tốc độ bơi bị giảm.

2. Kỹ thuật bơi sải khi thở

  • Phần hít thở trong kỹ thuật bơi sải đúng cách cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn không có phương pháp hít thở đúng bạn rất dễ bị sặc nước do nhịp bơi và nhịp thở không đều nhau. Khi thực hiện bơi sải hết một nhịp bạn ngoi đầu lên, khi đó nhanh chóng bạn hít lấy không khí và khi bơi thì thở hết ra. Tránh việc thở chậm, khi hết hết nhịp bơi ngoi lên không hít được không khí nữa do vẫn còn hơi.
  • Lưu ý: Khi lấy không khí bạn nên lấy bằng miệng sẽ nhanh hơn và tránh được việc sặc nước, còn khi thở thì thở bằng mũi.
Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Kỹ thuật thở và nổi dưới nước khi bơi sải, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!