Làm sao để có cú gạt hoàn hảo khi đánh golf?

Gạt bóng là kỹ thuật cuối cùng giúp bạn đưa bóng vào lỗ, kết thúc hố golf một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, kỹ thuật tưởng chừng đơn giản này lại không hề dễ đâu nhé! Nhất là với những tay chơi còn non mới bước đầu tập luyện. Làm sao để có cú gạt hoàn hảo? Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ cụ thể về vấn đề này để các bạn hiểu hơn.

Làm sao để có cú gạt bóng hoàn hảo?

Trong vùng gạt bóng, tốc độ và đường đi của bóng phụ thuộc nhiều vào địa hình, độ dày của cỏ và độ nghiêng của mặt sân. Một điều quan trọng mà bạn nên ghi nhớ là khi đã chọn hướng bóng sang phải và sang trái theo địa hình của mặt green thì bạn chỉ cần đặt mặt gậy gạt thẳng hướng đó và đẩy bóng, đường đi còng lại sẽ do mật sân thực hiện. Nếu mặt green chạy nhanh bạn sẽ phải gạt bóng theo đường cong nhiều hơn.

Cách gạt bóng trong vùng green

Khi gạt bóng, bạn luôn phải ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng như thế nào. Nếu bạn vẫn chưa tưởng tượng ra, bạn hãy quya mặt về phái miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Khi gạt bóng từ trên cao xuống, bạn sẽ thấy đường bóng đi rõ ràng hơn. Còn khi gạt bóng từ dưới lên, bạn quan sát được kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn. Điều này giúp bạn có một tâm nhìn toàn vẹn và kỹ càng trong các cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.

Những yếu tố tạo nên cú gạt bóng tốt

Đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng và phởng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sa uvà gạt thẳng vào phía sau b ónh, sau đó đưa gậy gạt nhẹ nhàng theo sau và nâng lên để bóng lăn đều và chậm. Giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái. Khi đã vào thế gạt bóng và đường bóng lăn, bạn nên giữ ngươi thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng.

Luyện tập với cú gạt bóng ngắn

Các bước tập gạt bóng:

– Bạn hãy tập những cú gạt ngắn để tạo sự tự tin trước.

– Cùng với cú gạt ngắn đó, bạn hãy thực hành lặp lại nhiều lần để tạo tính ổn định.

– Sau khi đã thực hành quen, bạn để bóng dần xa lỗ và gạt thử.

– Nếu bề mặt cong và dốc, bạn hãy để cho bề mặt tạo nên đường đi của bóng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về Làm sao để có cú gạt hoàn hảo? sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích để luyện tập một cách tốt và có hiệu quả.

Xem thêm:

Điều cần ghi nhớ để có một cú short game hiệu quả khi chơi golf