Lợi ích của Probiotic cho sức khỏe bạn chớ nên bỏ qua

Probiotic là những vi sinh vật như vi khuẩn hay nấm mem. Khi được đưa một lượng vừa phải vào cơ thể thì chúng sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về lợi ích của Probiotic cho sức khỏe mà các bạn không nên bỏ qua.

Ngăn chặn các triệu chứng dị ứng

Các nhà khoa học thuộc Đại học Florida, Mỹ, cho biết probiotic có thể làm gia tăng số lượng T-cell, một trong số những thành phần quan trọng của hệ miễn dịch có tác dụng nhận diện các loại virus và vi khuẩn có hại khi các mầm bệnh này xâm nhập vào cơ thể. Giúp cơ thể ngăn chặn các triệu chứng dị ứng, và những mầm bệnh không có cơ hội phát triển.

Probiotic giúp ngăn chăn vi khuẩn gây bệnh phát triển

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cao huyết áp và đột quỵ

Các nhà khoa học tại Viện Y dược Griffith, Australia, đã tiến hành kiểm tra dữ liệu từ 9 công trình nghiên cứu với hơn 540 người tham gia. Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ các sản phẩm có chứa probiotic có trong sữa chua, pho mát lên men, thường xuyên sẽ cải thiện lượng cholesterol, giảm lượng đường trong máu, giúp ổn định huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Giảm cân

Probiotic giúp bạn giảm cân có thân hình cân đối

Các nhà nghiên cứu Canada phát hiện ra rằng nếu bổ sung thêm probiotic trong chế độ dinh dưỡng, lợi khuẩn lactobacillus có thể làm giảm lượng chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên, chỉ dùng duy nhất probiotic sẽ không thể mang lại cho bạn tác dụng giảm cân. Điều quan trọng là bạn cần duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học và tập thể dục thường xuyên.

Giảm căng thẳng

Gần đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri, Mỹ, đã tiến hành thử nghiệm phản ứng của loài cá Danio rerio (cá ngựa vằn) sau khi bổ sung các lợi khuẩn.

Nghiên cứu này phát hiện ra những con cá đã giảm rõ rệt tình trạng căng thẳng. Điều này cho thấy các kết quả tương tự cũng có thể được lặp lại ở người.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về lợi ích của Probiotic cho sức khỏe sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để bổ sung thực phẩm có lợi cho sức khỏe một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Thực phẩm phòng và trị viêm khớp hiệu quả bạn chớ bỏ qua